Điểm mặt khu vực có nguy cơ ùn tắc cao dịp lễ 30-4

LINH PHƯƠNG
LINH PHƯƠNG
Thứ Tư, ngày 21/4/2021 - 17:42

(PLO)- Sở GTVT TP.HCM dự báo lượng khách đi lại trong dịp lễ 30-4 và 1-5 này tăng rất lớn và có nguy cơ ùn tắc một số khu vực.

Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài bốn ngày nên dự báo người dân sẽ đổ về quê, đi du lịch tăng cao.

Trên thực tế cũng cho thấy những ngày qua tại sân bay Tân Sơn Nhất đã thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải.

"Tết vừa rồi do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên nhiều người không về quê. Dịp lễ này họ dồn nén rất nhiều kế hoạch nên dự báo lượng khách đi lại sẽ tăng cao" – ông Lâm nói

Theo Sở GTVT, một số khu vực như sân bay Tân Sơn Nhất, phà Cát Lái, phà Bình Khánh, nút giao An Phú, Bến xe miền Đông, Bến xe miền Tây, ga Sài Gòn, Quốc lộ 1 (đoạn qua địa bàn Bình Chánh), Quốc lộ 50... có nguy cơ ùn tắc do nhu cầu người dân về quê, đi du lịch tăng cao.

Do đó, Sở GTVT đã lên kế hoạch và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt cho lễ 30/4. Cụ thể, Sở sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các giải pháp phối hợp tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông tại các khu vực các điểm nóng.

Đối với công tác vận tải hành khách, Sở GTVT cho biết, dự báo dịp lễ này lượng hành khách đi lại tăng khoảng 90% so với cùng kỳ năm trước.

Sở sẽ tăng cường thêm xe đưa vào bến phục vụ khách; xây dựng các phương án điều động nhanh xe tham gia giải tỏa hành khách dồn ứ, quá tải tại các bến xe.

Đồng thời, sở này cũng tăng cường phương tiện vận tải hành khách công cộng để kết nối và hỗ trợ hành khách đi lại thuận tiện tại ga đường sắt Sài Gòn và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Ngoài ra, tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử ý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ...

 

LINH PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục