Dẹp loạn vỉa hè: Bộ Công an vào cuộc

Đô thị

Dẹp loạn vỉa hè: Bộ Công an vào cuộc

(PLO)- Bộ trưởng Bộ Công an đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng công an toàn quốc tăng cường xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè.

Bản tin liên quan

Ngày 28-2-2017, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã có điện gửi các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, đơn vị trực thuộc Bộ, Công an, Cảnh sát PCCC các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương.


Bộ trưởng Công an chỉ đạo lực lượng tăng cường "dẹp loạn" vỉa hè trên toàn quốc. Ảnh: TUYẾN PHAN

Theo đó, thời gian qua, công an các đơn vị, địa phương, nhất là các TP lớn đã tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự ATGT, trật tự công cộng, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường,…

Tuy nhiên, tại một số địa phương, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, trông giữ xe, tập kết nguyên vật liệu… còn diễn ra phức tạp, gây dư luận không tốt.

Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu thủ trưởng công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nhiều công tác trọng tâm nhằm đảm bảo trật tự ATGT.

Cụ thể, lực lượng công an phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng làm tốt công tác tuyên truyền; tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Tập trung rà soát, kiểm tra xung quanh vỉa hè, lòng đường, phía trước trụ sở cơ quan, doanh trại, nơi làm việc; các dự án, công trình đang xây dựng của cơ quan, đơn vị để chủ động có biện pháp giải quyết ngay những phần xây dựng, đặt vật dụng gây ảnh hưởng đến sự thông thoáng của vỉa hè cho người đi bộ, ảnh hưởng mỹ quan đô thị, trật tự công cộng, trật tự ATGT,…

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

nguỵeoang son

Sao không nói đến việc nơi để xe cjo khỏi lấn chiếm chứ. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Mỹ

Chuyện lấn chiếm vỉa hè thì không thể không dẹp, nhưng chỉ quan tâm tới việc này thì thật là vô cảm. Người giàu lấn chiếm vỉa hè thì có dẹp cũng không sao: họ giàu, họ có tiền, họ còn có thể xoay xở được. Nhưng người nghèo họ bán vỉa hè chỉ để kiếm cơm sống qua ngày thì sao? Nếu chính quyền không tạo điều kiện để họ có chỗ buôn bán cho hợp pháp, hoặc không tạo điều kiện cho họ chuyển đổi nghề thì không hợp lý lắm!

Tứ Phong

Như đã nói, ở các nước phát triển có bãi giữ xe người ta mới để xe đúng chỗ. Việt Nam không có bãi giữ xe thì lấy chỗ nào để xe. Người dân không có việc làm mới bán vỉa hè kiếm thêm thu nhập. Nay dẹp hàng rong thì họ sống bằng cách nào? Đã không sống được thì tệ nạn xã hội trộm, cắp, cướp, giật phát triển hơn mà thôi.

thanh hùng

Rồi để bầy hầy vậy hoài sao? Có đi nước ngoài chưa

Sg

Cũng may là bạn không là lãnh đạo, nếu không Đất nước này rồi sẽ về đâu.

Hung Nguyên

Không phân bua. Cái gì đúng thì đúng, sai thì sai. Không nửa đúng nửa sai được. Không có việc này thì có việc khác,

hoàng xuan tinh

Tôi thấy thực sự với cán bộ nhà nước như hiện nay nói được làm được mà làm rất cụ thể, nhân dịp này tôi có một thỉnh cầu đến cơ qoan nhà nước có thẩm quyền về việc hủy diệt môi trường, ví dụ: máy rà điện đánh bắt cá, thuốc diệt cá, tôi cần cán bộ nhà nước đứng ra bảo người dân tự nguyện dao nộp và thu hồi không cho sử dụng nửa, làm được tôi xin chân thành cảm ơn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM