Đề xuất cấm xe khách giường nằm lưu thông vào nội đô TP.HCM

KIÊN CƯỜNG
KIÊN CƯỜNG
Thứ Bảy, ngày 19/6/2021 - 09:00

(PLO)- Sở GTVT đề xuất hai phương án gồm phương án 1 cấm 24/24 giờ, phương án 2 cấm từ 6 giờ sáng giờ đến 22 giờ đêm.

Theo Sở GTVT TP.HCM, Trung lâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ (Sở GTVT TP) đã có văn bản đề xuất phương án hạn chế xe khách giường nằm lưu thông vào khu vực trung tâm TP.HCM.

Mục tiêu của việc hạn chế lưu thông vào nội đô TP.HCM, Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ cho biết là để hạn chế tình trạng xe dù, bến cóc diễn biến phức tạp, gây mất an ninh trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị TP. Đồng thời việc cấm cũng là để hạn chế nguy cơ ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông liên quan đến xe khách.

Sau khi xem xét đề xuất của Trung lâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ, Sở GTVT TP dự kiến tổ chức giao thông đối với xe khách giường nằm như sau.

Cấm xe khách giường nằm lưu thông vào khu vực nội đô TP được giới hạn bởi các tuyến đường bên trong vành đai gồm: Quốc lộ - đường Nguyễn Văn Linh - Võ Chí Công - Nguyễn Thị Định - Đồng Văn Cống - Mai Chi Thọ - Xa lộ Hà Nội. Đối với các tuyến đường trên vành đai phương tiện này được phép lưu thông bình thường.

Thời gian cấm lưu thông, Sở GTVT đề xuất 2 phương án: phương án 1 cấm 24/24 giờ, phương án 2 cấm từ 6 giờ sáng giờ đến 22 giờ đêm.

Tuy nhiên, để tạo điều kiện, Sở cũng lưu ý, các tuyến đường xe khách giường nằm được phép lưu thông trong khu vực vành đai nội đô trên là hành lang ra vào bến xe Miền Đông (cũ), hành lang ra vào bến xe Miền Tây.

Theo Sở GTVT TP, ngay sau khi các phương án được đưa ra, ngày 21-5, Sở đã có công văn gửi các đơn vị liên quan đề nghị góp ý về phương án tổ chức giao thông này.

Sở GTVT cũng yêu cầu các đơn vị phải có ý kiến bằng văn bản gửi về Sở trước ngày 10-6 để tổng hợp, nghiên cứu thực hiện. Tuy nhiên, đến nay, Sở mới chỉ nhận được ý kiến của Ban An toàn giao thông TP, Công an TP, Sở VH&TT, Hiệp hội vận tải ôtô hành khách liên tỉnh và Du lịch TP, UBND các quận 5, 10, Bình Tân, huyện Bình Chánh, Củ Chi và Thanh tra Sở GTVT.

“Do đó, để được sự thống nhất chung trong quá trình thực hiện, Sở đề nghị các cơ quan, đơn vị quan tâm nghiên cứu và sớm có ý kiến gửi về Sở trước ngày 21-6”- văn bản Sở GTVT TP nêu.

KIÊN CƯỜNG

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục