Để vỉa hè bầy hầy, Phó chủ tịch bị ông Hải điều chuyển

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Chủ Nhật, ngày 17/9/2017 - 08:33

(PLO)- Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM cho biết sẽ đề xuất điều chuyển chủ tịch phường Cầu Ông Lãnh vì để một bãi xe hết phép 8 tháng vẫn hoạt động.

Chiều ngày 16-9, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục cùng đoàn liên ngành tiếp tục ra quân thiết lập lại trật tự vỉa hè trên nhiều tuyến phố ở trung tâm.


 Nhiều ô tô đậu lấn vỉa hè bị đoàn liên ngành do ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 dẫn đầu lập biên bản. Ảnh Nguyễn Tân.

Khi đoàn liên ngành đến đường Trần Cao Vân (phường Đa Kao), ông Hải phát hiện 3 xe ô tô đậu trái quy định, lấn chiếm vỉa hè nên yêu cầu lực lượng trật tự đô thị lập biên bản xử lý.

Đến đường Lê Duẩn (phường Bến Nghé), một chiếc taxi đậu trên vỉa hè cũng được ông Hải chỉ đạo lập biên bản. Tài xế và người khách có trình bày lý do dừng để rút tiền tại cây ATM để thanh toán tiền taxi nhưng không được đồng ý.


Phát hiện chiếc ô tô Lexus đậu lấn chiếm vỉa hè, đoàn liên ngành tiến hành ghi hình. Ảnh Nguyễn Tân.

Khi đến đường Trần Hưng Đạo (phường Cầu Kho), một chiếc xe Lexus đậu chiếm gần hết vỉa hè bị lực lượng chức năng ghi hình, xử lý.


Tuy nhiên, tài xế lại thiếu hợp tác với ông Hải. Ảnh Nguyễn Tân.

Tuy nhiên, tài xế xe phát hiện đoàn liên ngành nên nói rằng mình lái xe đi. Khi bị giữ lại thì người này lại nói mình đang lùi xe vào nhà và không có chuyện đậu trái quy định. Cuối cùng tài xế lái thuê này không chấp nhận ký vào biên bản.


Người chủ xe cũng lớn tiếng, tỏ thái độ bất hợp tác. Ảnh Nguyễn Tân.

Sau đó, Công an phường Cầu Kho đến làm việc thì chủ xe ra làm việc và tỏ thái độ phản đối, không hợp tác. “Ông cho tôi biết lề đường này nhà nước quản lý là bao nhiêu mét, còn lại của nhà tôi bao nhiêu mét. Xe tôi đậu trong nhà chứ không phải đậu ngoài phố. Xe tôi đậu ngoài phố thì tui ủng hộ việc xử lý vi phạm, giờ xe tôi ở trong nhà mà ông phạt tôi. Giờ tôi không ký biên bản, khi nào các anh chứng minh được tôi đậu sai tôi mới ký” – người chủ xe quả quyết.

Tuy nhiên, đoàn liên ngành vẫn lập biên bản với chữ ký của những người làm chứng vì đã có những hình ảnh chiếc xe Lexus đậu trên vỉa hè.


Phát hiện nhiều thanh niên câu cá trên kênh, ông Hải chỉ đạo thu cần câu, xử lý. Ảnh Nguyễn Tân.

Trên đường Võ Văn Kiệt, phát hiện nhiều thanh niên đang câu cá trên kênh Bến Nghé - Tàu Hủ nên ông Hải yêu cầu lực lượng xuống lập biên bản thu cần câu.


Trên đường Võ Văn Kiệt, nhiều hàng quán để đồ đạc nhếch nhác cũng bị lập biên bản, xử phạt và tạm giữ đồ đạc. Ảnh Nguyễn Tân.

Mặc dù trời mưa khá lớn nhưng việc xử lý vỉa hè vẫn được tiếp tục. Khi đến một quán ăn trên đường Võ Văn Kiệt để đồ đạc, đổ nước thải thức ăn thừa ra vỉa hè cũng bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt 2,5 triệu đồng.Phát hiện đoàn liên ngành, nhiều người dân hốt hoảng dọn dẹp bàn ghế, vật dụng vào bên trong. Ảnh Nguyễn Tân.

Tiếp đó, khi kiểm tra dọc tuyến đường Võ Văn Kiệt, Nguyễn Cảnh Chân, Trần Hưng Đạo... nhiều thang dẫn bằng sắt dài từ 1-2 m chiếm vỉa hè bị đoàn liên ngành thu giữ.


Nhiều bậc thang dẫn bằng thép cũng bị lực lượng chức năng thu giữ vì lấn chiếm vỉa hè. Ảnh Nguyễn Tân.

 

Đến tối cùng ngày, khi đến đường Cô Bắc (phường Cầu Ông Lãnh) ông Hải phát hiện vỉa hè bầy hầy, đồ đạc, thức ăn bàn ghế lấn chiếm nên gọi lãnh đạo phường ra xử lý.


2 bãi xe giấy phép hết hạn nhưng vẫn kinh doanh bị Phó Chủ tịch quận 1 yêu cầu xử lý và cho biết sẽ đề xuất điều chuyển chủ tịch phường vì để vỉa hè bầy huầy. Ảnh Nguyễn Tân. 

2 bãi xe lấn chiếm vỉa hè được yêu cầu xuất trình giấy phép nhưng tất cả đều hết hạn từ tháng 1-2017 nên ông Hải yêu cầu xử lý cả hai bãi xe.
“Ngay ngày mai tôi sẽ làm đề xuất điều chuyển chủ tịch phường Cầu Ông Lãnh, để tình trạng vỉa hè bầy hầy, bãi xe hết phép 8 tháng nay nhưng không xử lý. Đó là chưa kể việc lãnh đạo phường để nhà hàng Biển Dương 3 liên tục tái chiếm vỉa hè thời gian trước” – ông Hải quả quyết.


NGUYỄN TÂN

Thủ môn Aston Villa thách thức Ronaldo đá phạt đền

Chủ Nhật, ngày 26/9/2021

(PLO)- Người gác đền Emiliano Martinez của Aston Villa đã thách thức Cristiano Ronaldo bước lên và thực hiện quả phạt đền thay vì Bruno Fernandes trong thất bại sốc của Manchester United dưới tay Aston Villa vào đêm 25-9.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục