Đề nghị các trạm BOT miễn phí cho xe chở hàng cứu trợ

Đô thị

Đề nghị các trạm BOT miễn phí cho xe chở hàng cứu trợ

(PLO)- Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các trạm thu phí BOT miễn phí cho các phương tiện chở hàng cứu trợ tới miền Trung.

Bản tin liên quan

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị các nhà đầu tư, doanh nghiệp BOT... chỉ đạo các trạm thu phí thực hiện miễn phí dịch vụ sử dụng đường bộ cho phương tiện vận chuyển hàng cứu trợ đến đồng bào miền Trung.

Cạnh đó, phối hợp với cục quản lý đường bộ khu vực và các cơ quan có liên quan của địa phương tổ chức phân làn, phân luồng, hướng dẫn giao thông để các xe nêu trên lưu thông qua trạm thu phí nhanh nhất.

Trường hợp các phương tiện bị ùn tắc tại trạm thu phí, các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án tổ chức xả trạm theo quy định.


Trạm thu phí trên Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Trị. Ảnh: mt.gov.vn

“Toàn bộ việc tạm dừng thu phí, miễn phí cho các xe nêu trên phải được lập biên bản, ghi nhận sự việc và lưu trữ hồ sơ, dữ liệu thu phí đầy đủ đúng quy định”- Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo.

Đối với các trạm thu phí tại khu vực trực tiếp bị ảnh hưởng do bão lụt, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp liên quan căn cứ diễn biến thực tế, chủ động tạm dừng thu phí để đảm bảo an toàn cho người, phương tiện tham gia giao thông qua trạm. Sau khi tình hình ổn định, doanh nghiệp dự án kịp thời tổ chức thu phí trở lại.

Trước đó, vào ngày 23-10, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu Công ty TNHH MTV BOT Trường Thịnh chủ động tạm dừng thu phí đường bộ trên Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Quảng Trị để phục vụ các phương tiện vận chuyển hàng cứu trợ lũ.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Dao thi thu sach

Da cho hỏi miễn phí thu phi cau duong cho đoàn cứu trợ đến khi nào vay ạ..ngay 30/11 doan e di den ngay 5/12 thì con ap dụng kg ạ?

Đặng Sơn Hà

Xe tôi đi từ TPHCM ra Huế khi về bị trạm thu phí cao tốc Long thành Giầu dây TP HCM bắt phải đóng phí chiều về ( xe chở hàng miễn phí có hợp đồng )

Bùi Đức Thắng

Tới bây giờ mới miễn cho người đi cứu trợ, từ những bữa trước tới giờ ngủ hay sao mà nín thinh, để người ta đi cho đả rồi mới lên tiếng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM