Dãy nhà hàng tiệc cưới quy mô nhất Đà Nẵng bị xử phạt

TẤN VIỆT
TẤN VIỆT
Thứ Hai, ngày 15/7/2019 - 17:27

(PLO)- Đây đều là những nhà hàng, trung tâm tiệc cưới quy mô lớn tại Đà Nẵng, bị xử phạt với tổng số tiền 54 triệu đồng.

UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) vừa ban hành các quyết định xử phạt tám nhà hàng, trung tâm tiệc cưới ở khu vực phía Bắc Đài tưởng niệm liệt sĩ TP, đường 2 Tháng 9.

Trước đó, lực lượng chức năng quận Hải Châu đã tiến hành kiểm tra, lấy mẫu nước thải tại hố ga nội bộ thuộc dãy nhà hàng, trung tâm tiệc cưới trên đường 2 Tháng 9.


Nước thải từ các nhà hàng tiệc cưới chảy ra sông Hàn. Ảnh: HẢI HIẾU

Kết quả cho thấy, các mẫu nước lấy tại tám cơ sở nhà hàng, trung tâm tiệc cưới tại đây có thông số vượt quy chuẩn tối đa cho phép. Đây là hành vi “Thực hiện không đúng một trong các nội dung kế hoạch bảo vệ môi trường”.

Với kết quả này, cơ quan chức năng ra các quyết định xử phạt với tổng số tiền 54 triệu đồng đối với tám nhà hàng, gồm: Phì Lũ, Golden Phoenix, 4U, Phú Gia 3… Ngoài ra, bốn nhà hàng khác cũng bị lập biên bản nhắc nhở vì vi phạm liên quan.

Kèm theo các quyết định xử phạt, UBND quận Hải Châu yêu cầu chủ các nhà hàng, trung tâm tiệc cưới thực hiện đúng kế hoạch bảo vệ môi trường đã được UBND quận xác nhận.

Đồng thời, các cơ sở phải duy trì dọn vệ sinh tại các bể tách rác, đặt thùng rác, thu gom rác thải theo đúng quy định...

Sau thời gian quy định, Phòng TN&MT quận Hải Châu sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan giám sát, triển khai các đợt kiểm tra tiếp theo và có biện pháp xử lý theo đúng quy định đối với các cơ sở hoạt động không bảo đảm vệ sinh môi trường.

TẤN VIỆT

Dịch từ bệnh viện lan nhanh, các tỉnh, thành ráo riết truy vết

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội ghi nhận tính đến 12 giờ ngày 6-5, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm lấy tại BV Bệnh nhiệt đới trung ương thêm 20 ca dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, đến nay tại BV này đã ghi nhận tổng cộng đến 42 ca nhiễm.

Nguy cơ hủy thượng đỉnh G7 vì đoàn Ấn Độ có ca COVID-19

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- Hãng tin Reuters ngày 5-5 dẫn thông báo của chính phủ Anh cho biết hai đại biểu đoàn Ấn Độ tới tham dự hội nghị thượng đỉnh cấp bộ trưởng ngoại giao Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ở thủ đô London đã có kết quả xét nghiệm nhiễm COVID-19.

Philippines dần “tỉnh mộng” thân Trung Quốc

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- Giới lãnh đạo Philippines cuối cùng cũng nhận ra việc xích gần Trung Quốc không đem lại được lợi ích gì ngoài việc chủ quyền bị xâm lấn. Việc nối lại quan hệ quân sự với Mỹ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục