Đất nghĩa trang Bình Hưng Hòa đấu giá gần 15 triệu/m2

LÊ THOA
LÊ THOA
Thứ Năm, ngày 13/7/2017 - 16:17

(PLO)- 18ha trong khu dự án di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP.HCM) được bán đấu giá để xây dựng thành khu phức hợp cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ.

Ngày 13-7, trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Minh Nhựt, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, đã cung cấp thông tin về việc quy hoạch một phần nghĩa trang Bình Hưng Hòa thành khu đô thị cao cấp.


Quận Bình Tân vẫn đang tiếp tục kêu gọi thân nhân đến dì dời mộ. Ảnh: L. THOA

Theo đó, thời gian gần đây có thông tin việc đất ở nghĩa trang này sẽ thành khu đô thị cao tầng. Về việc này ông Nhựt khẳng định dự án di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa có tổng diện tích khoảng 44ha, tuy nhiên trong đó chỉ có 18ha được quy hoạch thành khu đô thị thương mại.

Cụ thể, ông Nhựt cho biết trước đây, TP có chủ trương kêu gọi đầu tư để chủ đầu tư bỏ kinh phí ra bốc mộ. Tuy nhiên do không tìm được chủ đầu tư nên TP đã lên phương án bố trí vốn cho quận Bình Tân tiến hành di dời mộ trước. Như vậy 18ha được di dời trước quận Bình Tân sẽ giao lại cho TP để đấu giá quyền sử dụng đất, kêu gọi đầu tư để xây dựng thành khu phức hợp cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ. Dự kiến nguồn thu ở 18ha này sẽ đạt gần 2.500 tỷ đồng, tương đương với việc bán đấu giá gần 15 triệu đồng/m2.

Đây sẽ là nguồn thu để hoàn trả vốn ngân sách cho TP đã bỏ ra trước đó cũng như có kinh phí để phục vụ việc di dời phần còn lại của dự án và đầu tư 26ha để xây dựng công viên cây xanh.

Tính đến thời điểm này, dự án di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa giai đoạn 1 còn khoảng 4.000 ngôi mộ chưa được bốc. Quận Bình Tân ra hạn chót đăng ký bốc mộ vào tháng 10-2017. Sau thời điểm này, mộ chưa có thân nhân đến đăng ký sẽ được bốc vắng chủ. Mộ vắng chủ sẽ được lưu giữ tro cốt tại chùa Di Lặc. Sau khi bốc mộ vắng chủ, nếu có thân nhân đến nhận thì chỉ được nhận hũ cốt chứ không được hưởng các chính sách bồi thường có liên quan.

LÊ THOA

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục