Dân quận 1 khốn khổ leo vào nhà khi bậc tam cấp bị phá

Đô thị

Dân quận 1 khốn khổ leo vào nhà khi bậc tam cấp bị phá

(PLO)- Hàng chục hộ dân trên đường Chu Mạnh Trinh (quận 1, TP.HCM) phải làm thang gỗ cao hơn 1 m để leo lên nhà mỗi ngày sau khi bậc tam cấp bị phá bỏ.

Bản tin liên quan


Dọc con đường Chu Mạnh Trinh dài hơn 100 m có khoảng chục hộ dân phải phá bỏ bậc tam cấp lấn vỉa hè


Ngồi thẫn thờ bên bậc tam cấp mới bằng gỗ tạm bợ, cô Liên cho biết sau khi bậc tam cấp cũ bị phá, việc ra vào nhà rất khó khăn vì nhà cao hơn mặt đường tới 1 m.


Hằng ngày, bà Sáu (82 tuổi), mấy lượt bò lên xuống bậc thềm khá vất vả. Bà nói, "do sợ nên bám vào thanh cửa rồi bò từ từ xuống, biết là khó khăn nhưng cũng phải cố" .


Người dân ở đây cho biết do việc phá dỡ bậc tam cấp khiến họ đi lại hết sức khó khăn.


Cô Chín cho biết khu vực này lúc trước là đồi nên nền nhà cao hơn mặt đường gần 1,5 m, chỗ thấp cũng gần 1 m. Hằng ngày cô kê thêm bậc đá để leo tạm lên nhà, có một người đứng trong nhà, một người ngoài đường cùng bán để đỡ phải leo lên leo xuống.


Quán cà phê dùng thang gỗ cao gần 1,5 m để khách lên xuống.


Cô Liên ngồi nhìn phần tam cấp bị tháo dỡ chia sẻ, hằng ngày xe cộ phải gửi ở BV Nhi đồng 2 giá 4.000 đồng/chiếc.


Người dân bắc ghế để leo lên xuống bán hàng.


Anh Trần Thanh Phong mới vừa đầu tư bộ cầu thang bằng sắt lên nhà nhưng lại quá nặng, nhà có mẹ già không thể khiêng nổi nên hôm nay chú cho người đập bỏ hạ nền nhà xuống.


Cô Lịch ngồi bên sạp thịt bò cho biết mấy ngày này buôn bán ế ẩm, cô tranh thủ bán hết sớm để thu dọn đồ về nhà.


Người mua hàng phải bước lên bậc thang gỗ tạm bợ cho khách bước lên đứng bằng với nền nhà.


Một hộ dân dùng cầu thang di động để leo lên xuống.


Người dân ở đây mong muốn cơ quan chức năng xem xét hỗ trợ người dân trong việc giải quyết tam cấp vỉa hè.


Cụ bà mua hàng chỉ nhìn thấy phần đầu do nên nhà quá cao.


Phần đất đá do phá dỡ tam cấp vẫn còn nằm ngổn ngang trên đường Chu Mạnh Trinh.

HOÀNG GIANG

BÌNH LUẬN

Nhan Tô Trung

Tôi thấy việc tháo dỡ tam cấp nên làm triệt để ở trung tâm thành phố, đường lớn, nơi có nhiều khách du lịch, nơi có nhiều người đi bộ, còn những khu dân cư mà nhà nào cũng xây cao hơn 0,5m thì nên bỏ qua vì khi mùa mưa về mới biết cái tam cấp cần thiết như thê nào với cuộc sống của họ.
Năm ngón tay có ngón dài ngón cụt...

Nguyen Trong

Vô lý nhỉ đã chiếm đất công giờ còn đòi hỗ trợ! Vậy những nhà không lien vỉa hè thì lấn vào nhà phía trước lien vỉa hè có ok không! ?

Đào Nguyên Minh

Đây là tại những người này đã xây hết đất của mình rồi thì phải chịu vậy chứ sao? Tai sao không xây lui vào hoặc làm bậc trong địa phận nhà mình? Kêu trời xem trời có ưng không?

ngo nguyen minh thien

Tại sao người dân hay thích xây nhà nền cao hơn mặt đường thế nhỉ? Chắc họ sợ mai mốt nâng đường thì nhà của họ bị biến thành hầm như tình trạng trên đường Kinh Dương Vương

Đào Tiến Dũng

Nên tiến hành giải tỏa các căn hộ buôn bán như vậy, tương tự như các căn hộ trong khuôn viên trường Trần đại Nghĩa quận đã cho lắp đặt hàng rào áp sát vào bờ tường mặt sau các căn hộ đường Hai bà Trưng. Luật là phải nhất quán

Tiến Thiều

Sao lúc xây không đề nhị hỗ trơ,mà đén luc phá lại đòi hỗ trợ, đung là jheets chịu nổi mấy bà này.

Bảy Chương

Thay vì viết về "Cái khổ" của mấy hộ này thì tác giả bài viết nên đến và bày cánh khắc phục cho các hộ này, ví dụ: Cho nền nhà xuống bằng mặt đường, làm bậc tam cấp vô nhà để đi... Còn việc phá mấy cái tam cấp lấn chiếm vỉa hè hợp mà chính quyền vừa thực thi là hợp lòng dân và đúng pháp luật, do vậy không phải bàn cãi nữa!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM