Đại lý vé tàu, máy bay 'truy tìm' hành khách đã mua vé

THY NHUNG
THY NHUNG
Thứ Hai, ngày 30/3/2020 - 15:45

(PLO)- Hành khách mua vé trên các chuyến tàu, máy bay bị hủy có thể liên hệ đại lý hoặc ga tàu, hãng máy bay để đổi, trả vé nếu cần. 

Sau công văn hỏa tốc của Bộ GTVT về việc hạn chế vận chuyển hành khách đối với đường sắt, đường bộ và đường hàng không, nhiều đại lý bán vé đang “truy tìm” hành khách đã mua vé để có biện pháp hỗ trợ khi hành khách muốn đổi hoặc trả vé.

Hành khách có thể đổi, trả vé tàu, máy bay nếu có nhu cầu.
Hành khách có thể đổi, trả vé tàu, máy bay nếu có nhu cầu. Ảnh: TN

Chị LTT (một đại lý bán vé máy bay tại Đồng Nai) cho biết các khách hàng đã mua vé máy bay từ ngày 31-3 trở đi liên hệ với đại lý để biết cách thức đổi, trả vé nếu cần.

Theo chị T., hành khách mua vé máy bay sẽ được bảo lưu đến thời điểm có nhu cầu. Hoặc nếu hành khách cần có thể đổi vé miễn phí, bổ sung số tiền chênh lệch vé.

Đối với ngành đường sắt cũng tương tự, hành khách có thể đổi sang tàu Thống Nhất đang hoạt động nếu có nhu cầu. Trường hợp hành khách không đi tàu có thể trả lại toàn bộ số vé và không mất phí trả vé.

Hiện nay, tại các ga tàu, bến xe và sân bay đều được áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 bao gồm: Đeo khẩu trang, khai báo y tế và đo thân nhiệt.

Trước đó, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 từ TP Hà Nội và TP.HCM đối với các địa phương khác, Bộ GTVT đã quyết định tạm ngưng hoạt động đối với xe hợp đồng trên chín chỗ và xe du lịch trên chín chỗ, tàu khách địa phương, cắt giảm tần suất khai thác các chuyến bay nội địa từ 0 giờ ngày 30-3. 

THY NHUNG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Nóng hôm nay:6 nhóm nguy cơ bùng dịch;xử vụ bảo kê logo xe vua

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 12-5: Những tiện ích khi sử dụng ứng dụng VssID; TP.HCM đứng trước 6 nhóm nguy cơ bùng phát dịch bệnh; Việt Nam chưa cần giãn cách xã hội;  Khách ngóng tiền hoàn vé máy bay, vé tàu dịp Tết 2021; Hôm nay tiếp tục xét xử vụ thanh tra giao thông bảo kê logo xe vua; Khởi tố 2 vụ án liên quan quán bar, karaoke Sunny.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục