Đà Nẵng xin ngừng tiếp nhận chuyến bay đưa công dân về nước

TẤN VIỆT
TẤN VIỆT
Thứ Hai, ngày 3/5/2021 - 19:20

(PLO)- UBND TP Đà Nẵng gửi văn bản cho Thủ tướng Chính phủ xin ngừng tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước.

Chiều 3-5, UBND TP Đà Nẵng có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ xin phép không tiếp nhận chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào TP.

Theo UBND TP Đà Nẵng, từ đầu năm 2021 đến ngày 2-5, TP đã tiếp nhận khoảng 11.800 lượt người nhập cảnh. Riêng tháng 4-2021 đến nay, TP đã tiếp nhận, cách ly y tế tập trung hơn 8.000 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài.

Đà Nẵng liên tục ghi nhận các ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh từ nước ngoài. Cụ thể là từ đầu năm đến nay, TP ghi nhận 72 bệnh nhân. Riêng từ 30-3 đến nay, TP ghi nhận 61 bệnh nhân.

Bệnh viện Phổi Đà Nẵng liên tục tiếp nhận, thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19, dẫn đến áp lực rất lớn đối với các ekip làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân, đặc biệt là trong trường hợp Đà Nẵng có ca mắc COVID-19 tại cộng đồng.

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ giám sát, cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 cũng đang quá tải.

Trước tình hình đó, nhằm tạo điều kiện cho Đà Nẵng triển khai công tác phòng, chống dịch COVID - 19 và điều trị các ca mắc COVID-19 hiệu quả trong thời gian tới, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành liên quan cho phép TP không tiếp nhận các chuyến bay nêu trên.

Cùng ngày, UBND TP Đà Nẵng ra văn bản về việc tiếp tục tổ chức cách ly y tế tại Khu ký túc xá phía Tây TP.

Tại văn bản này, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu được giao chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan triển khai lại hoạt động cách ly y tế tập trung tại Khu ký túc xá phía Tây TP Đà Nẵng để cách ly y tế tập trung các trường hợp trên địa bàn TP từ ngày 3-5. 

TẤN VIỆT

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục