Đà Nẵng tổ chức giữ xe đạp miễn phí cho khách đi xe buýt

T.AN
T.AN
Thứ Bảy, ngày 14/7/2018 - 12:24

(PLO)- Người dân TP Đà Nẵng khi đi xe đạp đến các điểm chờ xe buýt sẽ được trông giữ, bảo vệ xe đạp hoàn toàn miễn phí. 

Đó là trả lời của Sở GTVT TP Đà Nẵng liên quan đến đề xuất TP cần trang bị thêm thiết bị giữ xe đạp tại các điểm giữ xe buýt của công dân trên cổng góp ý - hệ thống thông tin chính quyền điện tử TP Đà Nẵng.


Người dân TP khi đi xe đạp đến các điểm dừng, đón xe buýt sẽ có điểm trông, giữ xe đạp miễn phí.

Theo đó, Sở GTVT đang tổ chức mô hình trông giữ xe đạp miễn phí tại các điểm dừng, đón xe buýt để phục vụ người dân. Hiện, điểm đầu và điểm cuối của các tuyến xe buýt tại các bãi đỗ xe Xuân Diệu, Phạm Hùng, Bùi Dương Lịch đều bố trí khu vực trông giữ xe miễn phí và lực lượng bảo vệ kiêm giữ xe cho hành khách đến/đi xe buýt.

Cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt đề án thí điểm phát triển dịch vụ xe đạp công cộng khu vực trung tâm TP. Các trạm xe đạp được bố trí dọc các tuyến đường có tuyến xe buýt đi qua, các điểm thu hút, tập trung đông khách du lịch để hỗ trợ người dân và du khách tiếp cận dịch vụ xe buýt công cộng của TP.

Hiện nay các nhà đầu tư đang hoàn thiện báo cáo, trình UBND TP xem xét, quyết định để triển khai thực hiện.

T.AN

Vì sao xe cứu thương ở CDC Cần Thơ cứ để đó không dùng

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Xe cứu thương của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ thuộc gói thầu lắp đặt trang thiết bị, tuy nhiên, do gói thầu chưa đủ điều kiện nghiệm thu đưa vào sử dụng kéo theo xe cứu thương phải “đắp chiếu” gần một năm nay.

Malaysia bất ngờ đánh bại Thái Lan

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)-Malaysia đã kết thúc chiến dịch vòng loại World Cup (cũng là vòng loại Asian Cup 2023) khi đánh bại Thái Lan 1-0 trận đấu cuối bảng G.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục