Đà Nẵng tạm dừng hoạt động taxi, shipper, grab vào sáng mai

TẤN VIỆT- HẢI HIẾU
TẤN VIỆT- HẢI HIẾU
Chủ Nhật, ngày 16/5/2021 - 21:27

Tối 16-5, UBND TP Đà Nẵng ra văn bản về việc tạm dừng một số hoạt động vận chuyển. Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu tạm dừng các hoạt động sau từ 6 giờ ngày 17-5:

Hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe taxi, xe hợp đồng dưới chín chỗ ngồi, bao gồm grab car. Hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô hai bánh, bao gồm grab bike.

Hoạt động giao nhận, vận chuyển hàng bằng xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô hai bánh của người giao hàng công nghệ (shipper).


Xét nghiệm COVID-19 cho shipper tại Đà Nẵng. Ảnh: BÙI TOÀN

Đà Nẵng yêu cầu tất cả lái xe của các phương tiện nêu trên đến cơ sở y tế nơi thường trú, lưu trú để khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Khi hết thời hạn tạm dừng, các lái xe có kết quả xét nghiệm âm tính mới được phép hoạt động trở lại.

Đây cũng là một trong những đề nghị của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tại cuộc họp phòng chống dịch COVID-19 chiều cùng ngày.

Theo ông Quảng, trong 24 giờ qua, mặc dù TP phát sinh các ca F0 mới nhưng về cơ bản nằm trong phạm vi các khu cách ly.

Ông Quảng đánh giá cao việc các địa phương đã khẩn trương truy vết, lấy mẫu. Trong ngày, các quận huyện đều thực hiện lấy hơn 2.000 mẫu, riêng quận Sơn Trà lấy hơn 4.000 mẫu.

Bí thư Đà Nẵng đề nghị các ngành quyết liệt hơn nữa trong công tác xử lý vi phạm phòng chống dịch. “Tối qua tôi đi kiểm tra trên đường vẫn thấy có hiện tượng thanh niên tập trung quá năm người ở bờ sông Hàn, không đeo khẩu trang, đề nghị công tác tuần tra phát hiện phải tăng cường hơn nữa”, ông Quảng lưu ý.

Ông Quảng đề nghị Sở Tư pháp khẩn trương phối hợp Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng xem xét xử lý hành vi của Công ty cổ phần dịch vụ Trường Minh và Công ty SAFI (Khu công nghiệp An Đồn). Báo cáo của UBND quận Sơn Trà cho thấy có trách nhiệm của hai công ty này.

“Công ty Trường Minh lây nhiễm đến 59 người dương tính, rõ ràng phải xem xét trách nhiệm, mức độ thế nào thì tổ xử lý xem xét đề xuất, kể cả việc xử phạt và thậm chí dừng hoạt động hai công ty này. Những việc này phải làm cho nghiêm túc”, ông Quảng nhấn mạnh.

Với các tiệm thuốc bán thuốc ho, sốt…cho những người đã phát hiện mắc COVID-19, ông Quảng đề nghị ngành chức năng phải xử lý nghiêm.

Báo cáo của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho hay, 24 giờ qua TP ghi nhận thêm 12 ca mắc mới. Cộng dồn từ ngày 3-5 đến 13 giờ ngày 16-5, Đà Nẵng có 135 ca. Tổng số lượt người được xét nghiệm trong ngày là 18.986. Từ ngày 3-5 đến 16-5, toàn TP xét nghiệm 134.422 trường hợp. 

TẤN VIỆT- HẢI HIẾU

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Cách bảo quản thực phẩm tươi lâu trong mùa COVID-19

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Tình hình dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp, ắt hẳn nhiều người tiêu dùng đã mua nhiều loại rau, củ, quả để tích trữ trong mùa dịch để hạn chế ra ngoài. Với một số mẹo bảo quản này có thể giúp các loại thực phẩm tươi lâu và an toàn khi ăn.    

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục