Đà Nẵng nắng kỷ lục, nhiệt độ ngoài trời lên tới 42 độ C

BÙI TOÀN
BÙI TOÀN
Thứ Ba, ngày 26/5/2020 - 16:35

(PLO)-Trưa 26-5, thời tiết Đà Nẵng có lúc lên đến hơn 40 độ C, nhiều công nhân và người lao động vẫn phải làm việc dưới cái nắng kỷ lục.

Nắng nóng đang làm đảo lộn sinh hoạt của nhiều người dân ở Đà Nẵng. Chưa bao giờ, tình trạng nắng nóng kỷ lục như vậy lại diễn ra ngay đầu mùa hè tại TP này.


Nhiều ngày qua, khu vực Đà Nẵng hứng chịu cảnh nắng nóng kéo dài. Buổi trưa nhiệt độ lên đến 40 độ C hoặc hơn.


Việc ra đường trong thời điểm nắng gắt trở thành nỗi ám ảnh của người dân. Nhiều người phải đeo khẩu trang, trùm áo kín mít.


Theo dự báo thời tiết, trong ngày 26-5, nhiệt độ tại Đà Nẵng chỉ ở mức 34 độ C. Nhưng nền nhiệt thực tế ở ngoài trời có khi lên đến 42 độ C. Nguyên nhân là do sức nóng của động cơ các loại phương tiện giao thông cùng với nền nhiệt từ đường nhựa tỏa ra.


Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù đã 12 giờ trưa nhưng nhân viên môi trường TP Đà Nẵng vẫn phải đội nắng nóng đi làm để kịp tiến độ công việc được giao.


Tranh thủ lúc nghỉ ngơi, ông Kiên làm nhân viên bảo vệ ở một công ty nằm trên đường Bạch Đằng dùng vòi nước để rửa tay chân và tưới lên khoảng sân trước cơ quan để giảm bụi và giảm nắng nóng phả ra từ mặt đất.


Người lao động, công nhân vẫn làm việc trong thời tiết nắng gắt. Họ tìm từng bóng râm cây cối cạnh công trường để uốn sắt. 


Anh Phước, công nhân xây dựng làm việc tại công trình ở đường Phạm Như Xương (quận Liên Chiểu) mướt mồ hôi: “Trời nắng nóng như thế này chỉ muốn bỏ hết công việc để về nhà thôi”.


Tài xế xe công nghệ tranh thủ chợp mắt ở dưới gầm cầu sông Hàn để tránh nóng. Thời tiết ngoài trời đang nắng như thiêu như đốt.


Đại diện Đài Khí tượng Thủy văn Trung Trung Bộ cho biết, người dân nên chủ động sắp xếp công việc hợp lý, hạn chế ra đường, nhất là vào thời điểm từ 12 giờ trưa. 

BÙI TOÀN

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Long An: Người cách ly chê khu cách ly ngột ngạt, khó thở?

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Một số người đang được cách ly tại Khu công nghiệp Trần Anh (xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, Long An) phàn nàn khu cách ly ngột ngạt, thiếu khí thở và muốn ra ngoài sân để được hít thở, tập thể dục…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục