Đà Nẵng: Giải quyết hồ sơ giải phóng mặt bằng còn chậm

HOÀI AN
HOÀI AN
Thứ Ba, ngày 12/12/2017 - 11:24

(PLO)- Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch TP Đà Nẵng, đã có văn bản chỉ đạo các sở, ban ngành, UBND quận, huyện liên quan xử lý nhanh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư.

Theo ông Thơ, trước đó, UBND TP đã ban hành Quyết định số 15 ngày 10-4-2017 và Công văn số 8736 ngày 22-10-2016 liên quan đến trình tự, thủ tục thu hồi đất và bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn.

Qua đánh giá thực tế có những cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện chậm thời gian và không đúng trình tự quy định, ảnh hưởng chậm tiến độ chi trả bồi thường, hỗ trợ, bố trí tái định cư và giải phóng mặt bằng dự án.


Đà Nẵng chấn chỉnh việc kéo rê thời gian giải quyết bồi thường, giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư cho dân. Ảnh: HOÀI AN

Để đơn giản hoá, rút ngắn thủ tục hành chính liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, ông Thơ giao Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với các sở, ban ngành liên quan, VP UBND TP, UBND các quận huyện, Trung tâm phát triển quỹ đất… rà soát các thủ tục, trình tự, thời gian thực hiện liên quan đến thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư tại Quyết định số 15.

Đề xuất giảm bớt thủ tục, rút ngắn thời gian xử lý, điều chỉnh Quyết định 15 và báo cáo về UBND chậm nhất ngày 20-12.

 

HOÀI AN

Dòng tiền tươi khủng đang chờ chảy vào chứng khoán

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Tính đến cuối tháng 8, số dư tiền mặt của các nhà đầu tư chứng khoán "ngủ yên" trong tài khoản ước đạt 90.000 tỉ đồng. Dòng tiền này được cho là đang chờ đợi một cơ hội lớn để gia nhập thị trường.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục