Đà Nẵng: Bến xe giảm khách, ga tàu cháy vé

TẤN VIỆT
TẤN VIỆT
Thứ Sáu, ngày 17/1/2020 - 15:40

(PLO)-Lãnh đạo Bến xe trung tâm Đà Nẵng cho hay lượng khách lên bến dịp này giảm so với Tết năm ngoái, khả năng đến chiều 28 Tết là hết khách.

Ngày 17-1 (23 tháng Chạp), phòng vé Bến xe trung tâm Đà Nẵng thưa thớt người hỏi mua vé xe Tết.

Tại đây không còn cảnh chen chúc, xếp hàng từ rạng sáng như những ngày đầu mở bán vé xe Tết. Tuy vậy, nhân viên bán vé các hãng xe tại đây vẫn tất bật nghe điện thoại tổng đài tư vấn vé xe cho khách.


Phòng vé Bến xe trung tâm Đà Nẵng thưa thớt khách ngày 17-1. Ảnh: TẤN VIỆT

Một nhân viên quầy vé xe Hiếu Hoa (chuyên chặng Đà Nẵng – Nghệ An), cho hay đã bán sạch vé những ngày trước Tết, duy chỉ còn ngày 26 tháng Chạp (tức 20-1) là còn một ít vé.

“Những vé còn lại là do khách đặt trước qua tổng đài nhưng sau đó hủy vé”, nhân viên này nói và cho hay sau Tết từ ngày 10 âm lịch (tức 3-2) trở đi mới có vé.

Nhà xe Hiếu Hoa tăng cường chạy 12 chuyến/ngày với phương án cho xe quay đầu ngay. Một số hãng xe khác cho hay vẫn còn vé những ngày trước Tết nhưng rất ít, đang tính toán nhu cầu khách để xin xe tăng cường.

Trao đổi với PV, bà Phan Thị Ngọc Lan, Giám đốc Xí nghiệp bến xe trung tâm Đà Nẵng, cho hay tình hình năm nay không đến nỗi lo lắng.

“Vé vẫn còn, khách lên bến mua đều có. Đơn vị nào có nhu cầu tăng cường xe thì lập danh sách gửi Sở GTVT để được cấp phù hiệu, cái này căn cứ trên công tác dự báo. Hiện các hãng xin tăng cường xe còn ít”, bà Lan nói.

Theo bà Lan, trong năm qua các hãng xe tại Bến xe trung tâm Đà Nẵng mở thêm nhiều nốt, tài mới nên khả năng phục vụ rất tốt. “Khách ít hơn mấy năm. Năm ngoái sáng 29 Tết mới hết khách, năm nay chắc chiều 28 là hết khách. Giờ xe cá nhân nhiều, đi chặng ngắn, tình hình không có gì đáng lo lắng”, bà Lan nhận định.

Bà Lan cũng cho hay, đơn vị vừa phối hợp với Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng kiểm tra nồng độ cồn của tài xế trước khi xuất bến trong ba ngày vừa qua. Qua kiểm tra, Thanh tra Sở GTVT không phát hiện trường hợp nào vi phạm nồng độ cồn.

Trái ngược với bến xe, bà Lê Thị Tuyến, Đội trưởng Đội khách vận (chi nhánh vận tải đường sắt Đà Nẵng), cho hay vé tàu tại ga Đà Nẵng những ngày cao điểm đã hết sạch.

Hiện ga Đà Nẵng chỉ còn vé số lượng ít trong các ngày 28, 29-2 (Mùng 4, 5 Tết) và từ ngày 3-2 trở đi (tức Mùng 10 Tết). Các ngày 30 đến 1-2 (Mùng 6,7,8 Tết) hết vé.

“Sau Tết từ Đà Nẵng đi TP.HCM nhu cầu cao hơn nên cháy vé, Đà Nẵng ra Bắc còn nhiều”, bà Tuyến nói.

Trước đó, Ban An toàn giao thông TP Đà Nẵng đã có công văn đề nghị Sở GTVT TP yêu cầu các đơn vị chủ động bố trí phương tiện sẵn sàng chuyển tải hành khách quá tải, hoặc hành khách trên xe vi phạm bị tạm giữ tại bến xe.  

Sở GTVT cũng yêu cầu Bến xe trung tâm TP tăng cường kiểm tra việc bán vé xe vào các ngày cao điểm trong dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời, bến xe phải tuyên truyền, vận động hành khách vào bến mua vé để đảm bảo quyền lợi và an toàn giao thông.

TẤN VIỆT

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục