Cục hàng không vào cuộc, các chuyến bay Vietjet có đúng giờ?

Đô thị

Cục hàng không vào cuộc, các chuyến bay Vietjet có đúng giờ?

(PLO)-Bảng điện tử cập nhật thông tin các chuyến bay khởi hành từ TP.HCM của Vietjet tính đến 13 giờ 50 khá dày đặc, bình quân 25-40 phút có một chuyến.

Bản tin liên quan

Trong bản thông báo ngắn gọn phát đi tối qua 15-6 của Cục hàng không Việt Nam xác nhận: Trong hai ngày 14 và 15-6, một số chuyến bay của hãng hàng không Vietjet đã điều chỉnh thời gian khởi hành chậm hơn so với lịch bay công bố.

Để vãn hồi tình hình, Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam đã cử đoàn công tác vào TP.HCM để phối hợp trực tiếp với hãng Vietjet khẩn trương giải quyết. Cục hàng không cũng khẳng định lịch bay của Vietjet sẽ trở lại bình thường từ ngày hôm nay, 16-6.

Vậy khi nhà chức trách hàng không vào cuộc các chuyến bay của hãng này xuất phát từ TP.HCM có đúng giờ?

Theo quan sát của phóng viên PLO, lúc 7 giờ sáng, khu vực sảnh làm thủ tục thẻ lên máy bay của hãng này khá vắng khách, dù bảng điện tử liên tục cập nhật các thông tin liên quan đến các chuyến bay khá đều đặn.


Khu vực làm thủ tục lấy thẻ lên máy bay cuả hãng Vietjet khá vắng khách. vào sáng 16-6 Ảnh: P.ĐIỀN

Nhiều nhân viên hàng không cũng có mặt tại cửa ra vào khu vực làm thủ tục của hãng.

Tuy nhiên lúc 8 giờ, một nhóm hành khách đã phản ứng với nhân viên của hãng này. Những vị khách này than phiền hãng liên tục chậm chuyến mà không thông báo trước cho khách hàng. Các vị khách đòi gặp người có trách nhiệm của hãng để nghe phân giải lý do liên tục thay đổi giờ bay. Tuy nhiên, các nhân viên ở đây vẫn kiên trì giải thích, sau đó nhóm hành khách bức xúc bỏ ra khu vực sảnh.


Lúc 8 giờ 20 một nhóm hành khách phản ứng với nhân viên hãng và muốn gặp người có trách nhiệm của hãng Vietjet để phân giải lý do liên tục bị trễ. Ảnh: P.ĐIỀN

Trao đổi với phóng viên PLO sau khi cự cãi với nhân viên hãng, một vị khách nữ cho hay gia đình chị đi nhóm 7 người ra Hà Nội. Lịch bay lúc 7 giờ 30 phút, tuy nhiên sau hai lần dời lịch bay, chuyến bay của khởi hành lúc 11 giờ 55. "Tôi bất bình là tại sao có chuyến bay sớm hơn chuyến này mà không bố trí cho chúng tôi đi thì họ bật lại tại sao chúng tôi không nói trước. Thực tế lẽ ra khi làm thủ tục lấy thẻ lên máy bay, nhân viên hãng phải thông báo cho chúng tôi chứ", nữ hành khách bức xúc.

Bảng điện tử cập nhật thông tin các chuyến bay khởi từ TP.HCM của Vietjet tính đến 13 giờ 50 khá dày đặc, bình quân 25-40 phút có một chuyến. Đáng chú ý bảng điện tử cũng hiển thị 3 chuyến bay bị hủy gồm: chuyến bay VJ214 lúc 9 giờ 10 đi Vinh; chuyến bay VJ602 đi Cam Ranh lúc 11 giờ 35 và chuyến bay VJ610 đi Canh Ranh lúc 13 giờ 50.


Bảng điện tử cập nhật một số chuyến bay của Vietjet bị hủy, lùi giờ bay tính đến 13 giờ 50 ngày 16-6. Ảnh: P.ĐIỀN

Ngoài ra một số chuyến bay còn bị lùi thời gian bay khoảng 1 tiếng, thậm chí chuyến bay đi Hải Phòng kế hoạch là 5 giờ 50 nhưng giờ dự kiến giờ bay mới  là 9 giờ 10 phút.

Trước đó, trao đổi với phóng viên PLO, một đại diện của Vietjet bác thông tin phi công của hãng đình công khiến các chuyến bay bị hủy. Đồng thời đại diện hãng này xác nhận trong hai ngày 14 và 15-6, do ảnh hưởng của việc trễ kế hoạch nhận tàu bay mới và nguyên nhân khai thác, một số chuyến bay của Vietjet đã phải điều chỉnh thời gian khởi hành. Từ ngày 16-6 lịch khai thác đã trở lại bình thường.


Hình ảnh cập nhật lúc 13 giờ 50 từ flightrada24 cho thấy các chuyến bay của Vietjet cất, hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất khá đều đặn. Ảnh: P.ĐIỀN

Lịch bay được cập nhật tại website www.vietjetair.com ở mục “Thông tin chuyến bay”. Tại đây, hành khách kiểm tra được “code” vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại.


Khách xếp hàng dài trên các chuyến bay chiều của hãng Vietjet vào cao điểm hè. Ảnh: P.ĐIỀN

Đại diện hãng này thông tin thêm, hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng được hỗ trợ chuyển chuyến bất kỳ miễn phí trong tháng 6, hoàn vé theo nhu cầu và các hỗ trợ khác theo quy định.

 

4 tháng đầu năm 2019, các hãng hàng không trong nước (Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar Pacific, Bamboo Airways và Vasco) đã thực hiện hơn 81.000 chuyến bay.

Trong đó, số chuyến bay cất cánh đúng giờ của Vietnam Airlines là gần 30.000 chuyến, Vietjet hơn 27.400 chuyến, Jetstar Pacific là 6.470 chuyến, Bamboo Airways là 1.800 chuyến, Vasco là 3.300 chuyến.

Bên cạnh đó, trong 4 tháng đầu năm, các hãng cũng khai thác chậm hơn 12.500 chuyến, trong đó Vietnam Airlines là hơn 3.500 chuyến, Vietjet hơn 6.200 chuyến, Jetstar Pacific là 2.300 chuyến; Bamboo Airways là 147 chuyến; Vasco là 255 chuyến.

Về tỉ lệ hủy chuyến, Vietnam Airlines hủy 43 chuyến; Vietjet hủy 33 chuyến; Jestar Pacific và Bamboo Airways không có chuyến hủy, còn Vasco hủy 54 chuyến.

Lý do khiến các hãng chậm chuyến, hủy chuyến được Cục hàng không phân tích do trang thiết bị và dịch vụ tại cảng, quản lý điều hành bay của các hãng hàng không, thời tiết và một số lý do khác.

Theo Cục hàng không Việt Nam

 

PHONG ĐIỀN

BÌNH LUẬN

Trần Mai

Chúng tôi 9 người đặt vé từ DN về TPHCM chuyền bay VJ633 lúc 6h10 ngày 16/06 chuyển sang 2 chuyến VJ9641 lúc 00h10 ngày 17/6 và VJ9669 lúc 2h15 ngày 17/6 sau đó thay đổi giờ bay VJ9641 từ 00h15 sang 1h10 và VJ9669 từ 1h10 sang 2h30 ngày 17/6 và cuối cùng là ngày 19/6. Trong khi đó ngày 15/6 chúng tôi book vé có số ghế,... Tại sao không sắp xếp mua vé cho chúng tôi về mà bắt chúng tôi phải mua vé khác và hoàn vé từ 30-45 ngày sao? Tiền đâu chúng tôi mua. Hai là: nếu không có chuyến bay thì lãnh đạo có thể thông báo cho chúng tôi để sắp xếp công việc, hẹn lần hẹn lược và chúng tôi sao có khả năng duy trì tại sân bay chứ. Cục hàng không không thể nào lên tiếng mà chừa hậu như vậy chứ. Sao khẳng định là ngày 16/06 có thể ổn định và không delay...

Trần Mai

Lần 1: ATADI Support Trả lời tất cả| CN 16/06, 11:31 SA Tran Thi Xuan Mai/BM DongThap Bạn đã trả lời vào 17/06/2019 7:22 SA. Chào chị Mai, MDC 84306522 bị hãng đổi thời gian bay từ 06:10 ngày 16/06/2019 sang chuyến 01h10 ngày 17/06/2019 Hãng sẽ có chính sách hỗ trợ: Hoàn vé trong vòng 15-20 ngày làm việc của hãng để chị thực hiện mua vé khác, nếu có nhu cầu hoàn vé chị liên hệ 1900 1886 để ghi nhận hoàn và liên hệ lại thông báo cho ATADI để theo dõi tiền hàon Hãng cũng có hỗ trợ đổi cho chị sang thời gian bay khác gần nhất với giờ bay trên vé miễn phí nếu hãng có chuyến. Chị có thể vào web atadi. Vn hoặc web hãng chọn giờ bay cần đổi và liên hệ lại để ATADI báo hãng đổi vé Các đại lý kể cả ATADI có chức năng bán vé, vé mua từ đại lý hợp lệ để bay Còn việc đổi thời gian bay hoặc hoàn hủy chuyến là quyết đinh từ hãng, đại lý không có quyền can thiệp, nếu có sự thay đổi hãng sẽ báo qua email hoặc sms sđt đăng ký trên vé.

Dân đen

Hôm nay tôi từ Đà nẵng đến HCM bị delay từ 5h30 ngày 17/6 đến 13h50 ngày 19/6 các bác ah. Chuyến bay lúc đầu là 647 và chuyến mới là 653. Lý do: khai thác? Có ai hiểu lý do này không, giải thích giúp với nhé. Với lại từ 17/6 đến 19/6 tôi phải lang thang vì không có tiền KS các bác ah. Rồi công việc HCM. Kiểu này chắc sếp cho nghĩ việc sớm qua. Có ai hiểu thấu không? /

Thanh Thanh

Từ trước giờ trễ giờ là bình thường của vj.tuy nhiên hiện giờ lại delay 2 ngày.mình đi chuyến bay từ ĐN về TP HCM, theo lịch là ngày 17/6 1h20 bay giờ delay sang ngày 19/6.rồi những chi phí lưu trú,công việc rồi ai sẽ chịu trách nhiệm.

Đô nguyễn

Tôi thấy máy bay v j chậm chuyến quá nhiều cơ quan tôi đi 26 người trên 2 chuyền thì 1 chuyến 8 h 38 hẹn 12 h song lại hủy chuyến đến 6h ngày 17 thi ko hiểu cục hàng không lam việc với hãng thế nào ma vẫn tiếp diễn vậy

Phamvinhlong

Tôi còn bị hoãn chuyên bay từ sáng sang đêm cơ

Lâm

Đăng kí sớm nhưng lại bay trễ từ HN khởi hành 19h30 delay riết 2h sáng hôm sau tới SG. Vietjet làm việc tệ hại không phải 1 lần. Ngụy biện vừa thôi. Cục Hàng không nên lấy phiếu thăm dò khách hàng bắt đầu từ một tháng trở lại rồi biết. Cần lấy phiếu tín nhiệm các hãng hàng không anh nào quản lý yếu kém, lịch trình số lượng dày đặt nên hạn chế đường băng "đừng cản trở trái đất quay nữa".

Nguyễn Văn Tín

Không phải những ngày vừa rồi mà hầu như lúc nào tôi đi và quan sát trên bảng giờ bay thì đa số các chuyến của Vietjet đều bị chậm từ 30 phút trở lên, có lần tôi bị chậm đến 2 tiếng

Hien

Đi máy bay chứ ko phải là đi xe bus mà đòi xếp lốt, đúng giờ đã đi rẻ hơn cả xe đò lại còn đòi làm bố ngta . Xét về tỉ lệ chậm , hủy chuyến thì Vietnam airline cũng chả kém hơn VJ là bao nhiêu , đen thì dính thôi.

Vỹ

Có ai đi bù tiền nhà cho người ngoài không.? Mày đi máy bay nó bắt mày ngồi luồng mày cubgx ngồi ah. Rẻ hơn đó.

Dương văn Khoa

Tôi đi nhiều hãng Vietjet rồi, bị nhỡ chuyến bay quá nhiều, có những lần nhỡ mấy tiếng đồng hồ. Tôi nghĩ Cục hàng không biết từ lâu rồi chứ. Tôi sợ đi Vietjet rồi

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM