Cục Hàng không tiếp tục ra chỉ thị ứng phó virus Corona

P.ĐIỀN
P.ĐIỀN
Thứ Năm, ngày 30/1/2020 - 16:53

(PLO)- Ngừng tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch đến Việt Nam.

Đây là một trong số bốn chỉ thị liên tiếp của Cục Hàng không Việt Nam trước diễn biến vẫn còn phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona gây ra.

Cụ thể, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không chủ động điều chỉnh kế hoạch bay, tạm ngừng tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch đến Việt Nam.

Đồng thời không thực hiện các chuyến bay thường lệ và không cấp phép bổ sung cho các chuyến bay từ Việt Nam đến vùng có dịch của Trung Quốc. Ngoài ra, hạn chế các chuyến bay đi/đến các khu vực đang có dịch tại Trung Quốc.


Sau thời gian nghỉ tết, nhiều hành khách phải đeo khẩu trang khi rời sân bay Tân Sơn Nhất sáng 30-1. Ảnh: P.ĐIỀN

Cục Hàng không cũng yêu cầu các cảng hàng không, sân bay có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các hãng hàng không, đơn vị cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất, đơn vị liên quan tiến hành rà soát quy trình ứng phó tình huống khẩn nguy y tế. Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng về nguồn lực cho các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, khuyến cáo hành khách thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi tham gia giao thông.

Cảng vụ hàng không tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để thực hiện phương án phòng, chống và đối phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra tại các cảng hàng không, sân bay.


Tất cả các nhân viên an ninh hàng không tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đều đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ. Ảnh: P.ĐIỀN

Phòng Vận tải hàng không thuộc Cục Hàng không Việt Nam tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới từ Việt Nam đến các vùng có dịch của Trung Quốc hoặc ngược lại.

Trước đó ngày 24-1, Cục Hàng không đã yêu cầu các hãng hàng không thực hiện nghiêm quy định của Bộ Y tế, Cục Y tế dự phòng, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế trong việc áp dụng ngay việc kê khai tờ khai y tế đối với tất cả hành khách và tổ bay trên các chuyến bay từ Trung Quốc đến Việt Nam. 


P.ĐIỀN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục