Cục Hàng không thắt chặt khai báo y tế trước khi lên máy bay

PHONG ĐIỀN
PHONG ĐIỀN
Thứ Hai, ngày 27/7/2020 - 15:50

(PLO)- Hành khách trước khi lên máy bay phải khai báo y tế điện tử bắt buộc tại nhà.

Trước diễn biến mới của dịch COVID-19, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cảng vụ hàng không và các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Cụ thể, hành khách trước khi lên máy bay phải khai báo y tế điện tử bắt buộc tại nhà (chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử), kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay. Đồng thời, hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi....

Các hãng hàng không phải khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi. Trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy theo tình hình thực tế.


Hành khách trước khi lên máy bay phải khai báo y tế điện tử bắt buộc tại nhà. Ảnh: P.ĐIỀN

Nhà chức trách hàng không cũng yêu cầu các cảng vụ hàng không và các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, đặc biệt là thành phố Đà Nẵng để theo dõi tình hình dịch bệnh, kịp thời hướng dẫn các vấn đề phát sinh trong phạm vi quản lý...

Bên cạnh đó, Trung tâm y tế hàng không cần cập nhật thường xuyên các thông tin, khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế, Bộ Y tế, Cục Y tế Dự phòng để nắm bắt tình hình dịch bệnh, chủ động lên kế hoạch về công tác phòng chống dịch bệnh để kịp thời tham mưu cho Lãnh đạo Cục chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện.

Cục cũng yêu cầu các hãng hàng không thực hiện nghiêm các quy định về cách ly đối với tổ bay theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không trang bị dung dịch rửa tay, dung dịch khử khuẩn tại các phương tiện và khu vực công cộng tại nhà ga. Đồng thời, yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên và hành khách phải luôn đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực nhà ga và trên các phương tiện vận tải hành khách.         

PHONG ĐIỀN

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục