Cục Hàng không siết chặt các chuyến bay từ vùng dịch đến Hà Nội

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Năm, ngày 22/7/2021 - 18:17

(PLO)- Các chuyến bay từ vùng có dịch đến Nội Bài phải có ý kiến của TP Hà Nội.

Cục Hàng không vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không trong nước chỉ thực hiện chuyến bay chở khách từ vùng đang thực hiện giãn cách xã hội đến Hà Nội khi có ý kiến của địa phương này.

Nếu được Hà Nội chấp thuận, các hãng cần yêu cầu hành khách phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 theo phương pháp RT-PCR, hoặc xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.                                     

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) được Cục Hàng không giao triển khai áp dụng ngay quy trình khai thác các chuyến bay đến vùng có yếu tố dịch bệnh (đi từ vùng dịch, hoặc có hành khách nhiễm/nghi nhiễm) đối với các chuyến bay nội địa từ các địa phương đang giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng.


Hành khách từ vùng dịch đến Hà Nội phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19. Ảnh: V.LONG

Sân bay Nội Bài cũng được giao phối hợp chặt chẽ với Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Nội (CDC Hà Nội), Bộ Tư lệnh Thủ đô để triển khai quy trình kiểm soát khách đến Nội Bài và thực hiện các yêu cầu về cách ly y tế theo chỉ đạo của UBND Hà Nội.

Hiện các sân bay khu vực phía Nam thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ, gồm Tân Sơn Nhất, Cần Thơ, Phú Quốc, Rạch Giá, Cà Mau và Côn Đảo.

Vừa qua, nhà chức trách hàng không dừng khai thác toàn bộ đường bay đi và đến các sân bay trên. Riêng đường bay TP.HCM – Hà Nội khai thác tối đa hai chuyến bay khứ hồi mỗi ngày.

VIẾT LONG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục