Cục Hàng không phản hồi Bamboo Airways

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Sáu, ngày 17/8/2018 - 17:27

(PLO)- Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản phản hồi Công ty TNHH Hàng không Tre Việt liên quan việc ra mắt hãng hàng không Bamboo Airways và tên miền “https:bambooairway.vn”.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị công ty TNHH Hàng không Tre Việt làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để ngăn chặn xử lý tổ chức, cá nhân, sử dụng tên miền “https:bambooairway.vn” đăng tải các thông tin không chính xác về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cũng như hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty Tre Việt trên trang thông tin điện tử có tên nói trên.

Đồng thời, Cục Hàng không khẳng định lại, Công ty Tre Việt chỉ thực hiện việc ra mắt “Hãng hàng không Bamboo Airways” khi có Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.


Hiện Bộ GTVT vẫn đang xem xét hồ sơ để cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam nhận thấy việc Tập đoàn FLC tổ chức chuỗi sự kiện giới thiệu các công ty mới thành lập của Tập đoàn FLC, trong đó có nội dung giới thiệu quá trình hoạt động của Công ty Tre Việt không vi phạm các quy định của pháp luật về hàng không dân dụng.

Như PLO đã đưa tin, trước đó Cục Hàng không Việt Nam có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) thực hiện đúng luật hàng không dân dụng về vận chuyển hàng không.

Theo đó, trên một trang thông tin điện tử có địa chỉ là http://bambooairway.vn, đang đăng tải thông tin không chính xác về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cũng như có các biểu hiện của việc xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không khi chưa có giấy phép và chưa được cấp quyền vận chuyển hàng không.

Đồng thời, Cục Hàng không cũng yêu cầu Công ty TNHH Hàng không Tre Việt chỉ thực hiện việc ra mắt hãng hàng không Bamboo Airways khi có giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Gỡ bỏ các thông tin thiếu chính xác về việc cấp giấy kinh doanh vận chuyển hàng không trên trang điện tử của công ty. Theo đó, đơn vị chỉ ra mắt trang điện tử khi có giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Công ty TNHH Hàng không Tre Việt, cho biết trang thông tin điện tử chính thức của Bamboo Airways có địa chỉ chính thức là: http://bambooairways.com. Tuy nhiên, trang thông tin điện tử mà Cục Hàng không Việt Nam đề cập trong văn bản lại là https://bambooairway.vn. Như vậy, đây là một trong số những website giả mạo, thường xuyên đăng tải nhiều thông tin sai lệch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hoạt động của Bamboo Airways.

Đối với việc thực hiện "lễ ra mắt Hãng hàng không Bamboo Airways", đơn vị này lý giải đây là tên gọi một trong những sự kiện được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC – chủ sở hữu của Hãng hàng không Bamboo Airways.

Sự kiện này nằm trong chuỗi các sự kiện giới thiệu các công ty mới thành lập có hoạt động nổi bật trong những năm gần đây của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC. Trong đó “Lễ ra mắt Hãng hàng không Bamboo Airways” có nội dung chủ yếu giới thiệu quá trình hoạt động cũng như các kết quả của Công ty TNHH hàng không Tre Việt kể từ khi thành lập đến thời điểm hiện tại và định hướng hoạt động trong thời gian sắp tới.

“Đối với hoạt động chính thức khai thác bay, Hãng hàng không Bamboo Airways sẽ triển khai sau khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp quyền vận chuyển hàng không theo đúng quy định pháp luật…”, đơn vị này khẳng định.


 

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục