Công trình xây dựng tiền tỉ bị sụt lún phải đập bỏ ở quận 12

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Ba, ngày 21/5/2019 - 15:15

(PLO)- Dãy nhà liền kề trên địa bàn phường Thạnh Xuân (quận 12, TP.HCM) khi sắp hoàn thiện thì bị sụt lún, phải đập bỏ.

Ngày 21-5, đại diện UBND phường Thạnh Xuân (quận 12, TP.HCM) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ sụt lún công trình đang xây dựng trong một con hẻm trên đường TX25 (phường Thạnh Xuân).


Công trình xây dựng bất ngờ gặp sự cố sụt lún nghiêm trọng ở phường Thạnh Xuân, quận 12. Ảnh HT.

Theo đó, công trình xây dựng đã được cấp giấy phép là dãy nhà liền kề đang được hoàn thiện gồm bốn căn, kết cấu gồm 1 trệt 2 lầu và sân thượng. Những căn nhà này khi xây xong sẽ được ra sổ riêng bán cho người dân theo dạng nhà ở riêng lẻ.  


Đến sáng 21-5, công trình gặp sự cố đã được tháo dỡ. Ảnh NT.

Theo UBND phường Thạnh Xuân, việc sụt lún được cho là do kết cấu nền đất yếu, trong khi hệ thống móng công trình chưa được ổn định.

Sự cố xảy ra vào khoảng một tuần trước, sau khi khắc phục không thành, chủ đầu tư đã xin phép để được tháo dỡ. Đến ngày 21-5 việc tháo dỡ cơ bản đã thực hiện xong.

Quan sát trong sáng cùng ngày, khu vực đã được quây tôn che kín. Bên trong nhiều máy móc đang hoạt động tháo dỡ. Một người xưng là chủ công trình ra chửi bới và dọa đánh khi PV ghi nhận thực tế.

NGUYỄN TÂN

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục