Công trình xây dựng tiền tỉ bị sụt lún phải đập bỏ ở quận 12

Đô thị

Công trình xây dựng tiền tỉ bị sụt lún phải đập bỏ ở quận 12

(PLO)- Dãy nhà liền kề trên địa bàn phường Thạnh Xuân (quận 12, TP.HCM) khi sắp hoàn thiện thì bị sụt lún, phải đập bỏ.

Bản tin liên quan

Ngày 21-5, đại diện UBND phường Thạnh Xuân (quận 12, TP.HCM) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ sụt lún công trình đang xây dựng trong một con hẻm trên đường TX25 (phường Thạnh Xuân).


Công trình xây dựng bất ngờ gặp sự cố sụt lún nghiêm trọng ở phường Thạnh Xuân, quận 12. Ảnh HT.

Theo đó, công trình xây dựng đã được cấp giấy phép là dãy nhà liền kề đang được hoàn thiện gồm bốn căn, kết cấu gồm 1 trệt 2 lầu và sân thượng. Những căn nhà này khi xây xong sẽ được ra sổ riêng bán cho người dân theo dạng nhà ở riêng lẻ.  


Đến sáng 21-5, công trình gặp sự cố đã được tháo dỡ. Ảnh NT.

Theo UBND phường Thạnh Xuân, việc sụt lún được cho là do kết cấu nền đất yếu, trong khi hệ thống móng công trình chưa được ổn định.

Sự cố xảy ra vào khoảng một tuần trước, sau khi khắc phục không thành, chủ đầu tư đã xin phép để được tháo dỡ. Đến ngày 21-5 việc tháo dỡ cơ bản đã thực hiện xong.

Quan sát trong sáng cùng ngày, khu vực đã được quây tôn che kín. Bên trong nhiều máy móc đang hoạt động tháo dỡ. Một người xưng là chủ công trình ra chửi bới và dọa đánh khi PV ghi nhận thực tế.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

Gia kỳ

Q12 h hỗn loạn lắm.phân nền tách thửa đất cây xanh.làm đường betong dựng cột điện trên đất quy hoạch.đất nông nghiệp bán vibang như bán rau ngoài chợ.

Thiên

Làm ẩu tiết kiệm, móng đóng ko hết tải và lại thiếu tim, yếu bị nghiên là đúng rồi.!

Trần việt Hùng

Thiệt là may mắn. Công trình này chưa kịp bán và bàn giao cho người mua. Nếu mua xong mà bị như vậy thì chỉ có nước khóc thôi. Làm ẩu tranh thủ bán kiếm lời đây mà.

Van Do

Cốt nền tại khu này rất yếu, sụp lúng do không may thôi, chứ chưa thể quy kết là làm ẩu đâu Bạn.

HT là khỏi bàn

Ôi QLĐT phường HT thì khỏi phải bàn. Muốn gì có nấy.

việc làm ngay

Cần thanh tra việc lấn chiếm đất công rất nghiêm trọng diễn ra nhiều năm nay ở quận 12 nhất là phường hiệp thành, tân chánh hiệp...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM