Công nhân trong công trường không tập trung quá 10 người/chỗ

TẤN VIỆT
TẤN VIỆT
Thứ Hai, ngày 30/3/2020 - 11:25

(PLO)- Công nhân không được tập trung quá 10 người trong không gian làm việc, vận thăng, không gian kín tại công trường.

Ngày 30-3, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay vừa ra văn bản về việc quyết liệt thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các công trình xây dựng trên địa bàn TP.

Theo đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng đề nghị các chủ đầu tư, BQL dự án công trình xây dựng trên địa bàn TP chủ trì, nghiêm túc tổ chức thực hiện đầy đủ các giải pháp phòng, chống dịch tại công trình xây dựng. Đồng thời tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các công trình xây dựng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.


Công nhân trong các công trình xây dựng tại Đà Nẵng không tập trung quá 10 người. Ảnh: TẤN VIỆT

“Không được tập trung công nhân từ 10 người trở lên trong không gian làm việc như phòng họp, sàn công tác, vận thăng, thang máy và không gian kín khác tại công trường. Không sử dụng điều hòa ở chế độ nhiệt độ dưới 26 độ C” - văn bản nêu.

Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng đề nghị tại các công trường thực hiện biện pháp khử khuẩn, mang khẩu trang, thiết bị bảo hộ, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người.

Các công trường tiến hành khử khuẩn bề mặt, thiết bị, máy móc có tiếp xúc trực tiếp với người sử dụng, vệ sinh công trường xây dựng sau mỗi ca làm việc.

“Tổ chức đo thân nhiệt cho người ra vào công trình. Đo thân nhiệt cho người lao động vào đầu và cuối mỗi ca. Trường hợp nhiệt độ cơ thể từ 37,5 độ C trở lên phải tạm thời cách ly và báo ngay cho cơ quan y tế tại địa phương. Tổ chức rà soát người lao động đến từ các vùng dịch trong và ngoài nước để thông báo cho UBND quận, huyện nơi công trình để tổ chức cách ly theo quy định” - văn bản nêu rõ.

Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, thời gian thực hiện các biện pháp nêu trên đến hết ngày 15-4.

Sở Xây dựng Đà Nẵng đề nghị UBND các quận, huyện chủ trì tăng cường kiểm tra các công trình xây dựng trên địa bàn và yêu cầu dừng hoạt động nếu không đảm bảo tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.

TẤN VIỆT

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục