Công bố quy trình nhập cảnh trên chuyến bay thương mại quốc tế

Đô thị

Công bố quy trình nhập cảnh trên chuyến bay thương mại quốc tế

(PLO)- Bộ Y tế đưa ra quy trình nhập cảnh đối với từng nhóm người trên chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ.

Bản tin liên quan

Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo quy trình nhập cảnh và giám sát cách ly y tế đối với người nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ.

Theo đó, người nhập cảnh tự chi trả toàn bộ kinh phí cho các hoạt động đưa đón, cách ly tại khách sạn, xét nghiệm COVID-19. Riêng đối với khách nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ (ở Việt Nam trên 14 ngày) được miễn thu phí xét nghiệm, trừ trường hợp yêu cầu cách ly tại khách sạn theo nguyện vọng.

Đối tượng áp dụng quy định này là người đi trên các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ nhập cảnh vào Việt Nam từ các quốc gia, khu vực kiểm soát tốt dịch bệnh như Thái Lan, Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Quảng Châu (Trung Quốc), Viêng Chăn (Lào), Phnom Penh (Campuchia). Danh sách các quốc gia, khu vực kiểm soát tốt dịch bệnh sẽ được cho phép bởi Thủ tướng, Phó Thủ tướng và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19.

Trong đó, nhóm một gồm công dân Việt Nam và người nước ngoài là thân nhân (cha, mẹ, vợ, chồng, con) của công dân Việt Nam.

Nhóm hai, người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao, chuyên gia và thân nhân (cha, mẹ, vợ, chồng, con) nhập cảnh vào Việt Nam ở, lưu trú từ 14 ngày trở lên; học sinh, sinh viên quốc tế.

Nhóm ba, người nước ngoài nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ; chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam dưới 14 ngày.

“Ngoài những nhóm người trên, các đối tượng khác sẽ do Thủ tướng, Phó Thủ tướng, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho phép…”- Bộ Y tế cho hay.

Quy trình nhập cảnh được thực hiện như sau:


Quy trình nhập cảnh đối với người phải cách ly tập trung 14 ngày. Ảnh: HỒ TRANG


Quy trình nhập cảnh đối với người cách ly tập trung dưới 14 ngày. Ảnh: HỒ TRANG


Quy trình đối với người không phải cách ly tập trung. Ảnh: HỒ TRANG

             Cấp phép bay thí điểm hai chuyến bay quốc tế thường lệ

Vào đầu tháng 9, Chính phủ cho phép thực hiện các chuyến bay quốc tế thường lệ. Sau đó, Cục hàng không Việt Nam cấp phép cho Vietnam AirlinesVietjet Air tổ chức hai chuyến bay thí điểm từ Seoul đến Hà Nội và TP.HCM vào cuối tháng 9, để Bộ Y tế xem xét quy trình phòng chống dịch.

Hiện nay các chuyến bay quốc tế về Việt Nam vẫn chưa được khai thác chính thức do chưa có quy trình cách ly hành khách nhập cảnh từ Bộ Y tế. Vì vậy, việc đưa ra quy trình trên sẽ giúp nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Big_tiger20

Mong sớm bay lại. Mình bị kẹt và chờ đợi ở Đài loan từ tháng 3 tới giờ. Mong mỏi từng ngày dc mở lại đường bay.

Ngan

Quan trọng là phí cách ly các bác ơi, chứ quy trình thế nào thì người dân theo thôi

Hương

Tốt quá rồi, cuối cùng cũng có phương án cụ thể. Giờ chỉ chờ khi nào bắt đầu bay trở lại thôi

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM