Công an Hà Nội cẩu xe, phạt người vứt rác trên vỉa hè

Đô thị

Công an Hà Nội cẩu xe, phạt người vứt rác trên vỉa hè

(PLO)- Lực lượng Công an TP Hà Nội tiến hành niêm phong và cẩu những xe dừng đỗ sai quy định, đồng thời xử phạt các hành vi vứt rác ra vỉa hè.

Bản tin liên quan


Ngày 28-2, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tiếp tục thực hiện đợt cao điểm chấn chỉnh trật tự đô thị. Theo đó, lực lượng chức năng sẽ tập trung vào việc xử lý, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh lấn chiếm vỉa hè.


Những cửa hàng có phần mái che chìa ra vỉa hè buộc phải thu gọn hoặc tháo dỡ.


Lực lượng chức năng đã lập biên bản đối với hàng chục trường hợp. Mức phạt dành cho hành vi lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh là 2,5 triệu đồng.


Đáng chú ý, lực lượng công an cũng tập trung xử lý hành vi vứt rác không đúng nơi quy định. Những hộ để rác bừa bãi trên vỉa hè đều bị nhắc nhở hoặc lập biên bản xử phạt.


Với quy định mới tại Nghị định 155/2016, mức phạt dành cho hành vi vứt rác bừa bãi trên vỉa hè lên tới 5 đến 7 triệu đồng. Mặc dù số tiền phạt rất lớn nhưng các hộ vi phạm đều đồng thuận với quyết định xử phạt của công an.


Sau khi nhắc nhở hoặc xử phạt các cơ sở kinh doanh lấn hiếm vỉa hè, đường phố thông thoáng trông thấy, người đi bộ đã có không gian bấy lâu nay bị "tước" mất.


Các hộ có mái che vượt ra quá không gian của nhà mình cũng buộc phải thu gọn. Những trường hợp này công an chỉ nhắc nhở và tuyên truyền là chính.


Đặc biệt, trong buổi sáng nay, lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong và cẩu hàng chục ô tô dừng đỗ sai quy định.


Sau khi phát hiện vi phạm và không liên hệ được với chủ phương tiện, công an sẽ dán niêm phong.


Tiếp đó, công an sẽ cẩu để đưa phương tiện vi phạm về trụ sở giải quyết.


Công an quận Hoàn Kiếm tập trung xử lý tại các tuyến phố có mật độ giao thông cao như Hàng Buồm, Phủ Doãn, Đường Thành,...


"Động thái" quyết liệt này đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân. Nhiều người hy vọng đây sẽ là cơ hội để Hà Nội văn minh và sạch đẹp hơn.


Nhiều dụng cụ, biển quảng cáo,... của các cửa hàng vi phạm bị tịch thu và đưa về trụ sở công an.


Khẩu hiệu được treo trên xe của lực lượng Công an quận Hoàn Kiếm khi đi làm nhiệm vụ.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM