Chuyển mã vùng điện thoại cố định 23 tỉnh, TP còn lại

Đô thị

Chuyển mã vùng điện thoại cố định 23 tỉnh, TP còn lại

(PL)- Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) cho biết giai đoạn 3 quá trình chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định sẽ diễn ra ở 23 tỉnh, TP, trong đó có những TP lớn như TP.HCM, Hà Nội…

Bản tin liên quan

Theo TTXVN, 23 địa phương này là các tỉnh, TP cuối cùng thực hiện chuyển đổi mã vùng, cũng là những địa phương có số lượng thuê bao nhiều nhất với số lượng hơn ba triệu thuê bao, tương đương với 58% tổng số thuê bao cả nước.

Việc chuyển đổi mã vùng giai đoạn 3 bắt đầu diễn ra từ 0 giờ ngày 17-6 đến hết 16-7. Thời gian duy trì âm báo là từ ngày 17-7 đến 31-8. Trước đó, ở giai đoạn 2, Bộ TT&TT đã chuyển đổi mã vùng của 23 tỉnh, TP. Kế hoạch chuyển đổi mã vùng là một bước nhằm thực hiện quy hoạch kho số viễn thông. Việc chuyển đổi mã vùng này cũng phù hợp với thông lệ quốc tế là cần thiết nhằm đảm bảo sử dụng tiết kiệm, hiệu quả kho số viễn thông, phù hợp với sự phát triển của thị trường, công nghệ…

Để việc chuyển đổi diễn ra thuận lợi, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc, tiếp nhận, giải đáp thắc mắc của khách hàng; triển khai kế hoạch thông tin, tuyên truyền đến khách hàng bằng nhiều biện pháp như tờ rơi, website, nhắn tin... Về cước phí sau khi chuyển đổi mã vùng, Thứ trưởng Phan Tâm nhấn mạnh các doanh nghiệp cần rà soát kỹ trước khi tính cước.

Theo số liệu từ Cục Viễn thông, số thuê bao di động ở Việt Nam hiện chiếm tới 95% và thuê bao cố định chỉ còn 5%. Đây cũng là xu hướng chung của thế giới khi thiết bị di động ngày càng tăng trưởng mạnh, kéo theo sự suy giảm của điện thoại cố định.

QA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM