Chuyển công trình điện của Nhà nước về EVN

Đô thị

Chuyển công trình điện của Nhà nước về EVN

(PLO)- UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn về việc quy định trình tự, thủ tục điều chuyển công trình điện được đầu tư bằng nguồn vốn Nhà nước sang Tập đoàn Điện lực Việt Nam quản lý trên địa bàn TP.

Bản tin liên quan

Cụ thể, để triển khai Quyết định số 41/2017/QĐ-TTg ngày 15-8-2017 của Thủ tướng Chính phủ về quy định trình tự, thủ tục điều chuyển công trình điện đầu tư bằng nguồn vốn Nhà nước sang Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) quản lý, UBND TP.HCM quy định nhiệm vụ thực hiện của các cơ quan, đơn vị như sau:

Cơ quan, tổ chức, đơn vị điện có công trình điện bàn giao (gọi chung là bên giao): Sau ngày nghiệm thu công trình, bên giao lập hồ sơ đề nghị điều chuyển tài sản báo cáo cơ quan chủ quản hoặc nếu không có cơ quan chủ quản thì gửi về Sở Công thương để báo cáo UBND TP lấy ý kiến tiếp nhận của EVN (gọi là bên nhận).

Sau khi có ý kiến tiếp nhận tài sản của bên nhận, bên giao có trách nhiệm phối hợp với bên nhận tiến hành kiểm kê xác định tài sản của công trình điện. Sau đó, bên giao gửi hồ sơ về Sở Tài chính để tổng hợp và dự thảo văn bản báo cáo UBND TP gửi Bộ Tài Chính.

Trong trường hợp bàn giao tiếp nhận cả diện tích đất gắn liền với công trình điện, bên nhận có trách nhiệm với bên giao liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường để được hướng dẫn làm thủ tục thuê đất, ký hợp đồng thuê đất theo quy định.  

THÁI NGUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM