Chùm ảnh: Con đường 'dài nhất' TP.HCM

Đô thị

Chùm ảnh: Con đường 'dài nhất' TP.HCM

(PLO)- Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh được nhiều người dân gọi là con đường dài nhất TP.HCM bởi nơi đây thường xuyên xảy ra kẹt xe, muốn đi hết đường mất rất nhiều thời gian.

Bản tin liên quan

Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh vốn đã nhỏ hẹp nên tình hình kẹt xe vào giờ cao điểm càng thêm nghiêm trọng. Đặc biệt là vào giờ cao điểm tối, đoạn từ ngã tư Hàng Xanh đến Bến xe Miền Đông gần như tắc nghẽn. 


Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh vào giờ tan tầm. Ảnh: THÁI NGUYÊN

Tuyến đường này vốn là điểm đen về kẹt xe nhưng từ khi đóng nút giao Điện Biên Phủ - Nguyễn Văn Thương (D1 cũ) để thi công sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh thì tình trạng kẹt xe lại càng căng thẳng hơn.


Giao thông tại nút hàng xanhẢnh: THÁI NGUYÊN

Bên cạnh đó, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh đang bị quá tải. Cụ thể, chín tháng đầu năm 2019, trên tuyến đường này đoạn từ Bạch Đằng đến ngã năm Đài liệt sĩ xảy ra 617 vụ ùn ứ giao thông.


Nhiều phương tiện nối đuôi nhau kéo dài. Ảnh: THÁI NGUYÊN


Hàng ngàn phương tiện đổ về đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Ảnh: THU TRINH


Thường xuyên xảy ra ùn tắc tại nút hàng xanh. Ảnh: THU TRINH

Theo Sở GTVT TP, nguyên nhân dẫn đến tình trạng kẹt xe là do đường Xô Viết Nghệ Tĩnh kết nối khu vực trung tâm với các quận ngoại thành phía đông thành phố, quốc lộ (QL) 13, là trục đường chính kết nối giữa TP.HCM và tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.


Từ khi đóng nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Văn Thương nhiều phương tiện đã lựa chọn đường Ung Văn Khiêm để di chuyển về Xô Viết Nghệ Tĩnh. Ảnh: THÁI NGUYÊN


Các phương tiện di chuyển qua dạ cầu Sài Gòn. Ảnh: THÁI NGUYÊN

Ngoài ra, hoạt động của Bến xe Miền Đông cũng gây ảnh hưởng do các xe ra vào liên tục và các tuyến đường xung quanh như Đinh Bộ Lĩnh, Ung Văn Khiêm cũng đã trở nên quá tải so với khả năng khai thác.

THÁI NGUYÊN

BÌNH LUẬN

Bùi Thị Xuyến

Đường CMT8 cũng thế, đường thì hẹp lại nhiều tuyến xe buýt nên từ ngã 4 Tân Kỳ Tân Quý đến Ngã 6 Dân Chủ lúc nào cũng có nhiều điểm nghẽn (1/TKTQ tới Âu Cơ; 2/Đồng Đen tới người Thái Bình; 3/PVH tới Ngã 3 Ông Tạ - BVT; 4/CMT. 8 tới CV. Lê Thị Riêng; 5/Trần Văn Đang tới Tô Hiến Thành và 6/CMT. 8 đến Hòa Hưng... ). Một lượt đi xe buýt tuyến 30 từ Độc Lập đến ĐBP thường từ 45-60phut, ngày có mưa thì từ 1 giờ đến 1g30, trung bình 2 lượt đi làm về nhà mất từ 2 tiếng đồng hồ trở lên, hỏi có ngán ngẫm không chứ? Đúng là bây giờ đi làm thì phải chịu ra đường, còn ngày nghĩ chỉ muốn ở nhà, rất sợ ra đường vì ô nhiễm, kẹt xe, mất an toàn giao thông và mất rất nhiều thời gian.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM