Chưa xem xét đề xuất lập hãng bay vận tải của tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Ba, ngày 13/7/2021 - 17:24

(PLO)- Theo Cục Hàng không, việc thành lập thêm hãng hàng không mới sẽ được xem xét sau khi thị trường hàng không phục hồi, dự kiến năm 2022.

Cục Hàng không vừa có văn bản gửi Bộ GTVT nêu quan điểm về chủ trương đầu tư dự án thành lập hãng hàng không vận tải hàng hóa thuộc Công ty cổ phần IPP Air Cargo (IPP Air Cargo) của tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn.

Theo đó, cơ quan này cho rằng theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, việc thành lập hãng hàng không mới chỉ xem xét khi thị trường hàng không phục hồi sau dịch COVID-19 (dự kiến 2022). Vì vậy Cục Hàng không đề nghị chưa xem xét cho phép thành lập hãng hàng không mới trong giai đoạn này.

Việc chưa xem xét thành lập thêm hãng hàng không chuyên chở hàng hóa cũng là một trong các biện pháp hạn chế tối đa khả năng mất cân đối cung và cầu của thị trường, gây ảnh hưởng tới sự phát triển bền vững của ngành hàng không Việt Nam.


Hiện Việt Nam chưa có hãng bay nào chuyên vận chuyển hàng. Ảnh: V.LONG 

Thời gian tới, Cục Hàng không sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thị trường, ảnh hưởng của dịch bệnh và báo cáo Bộ GTVT về khả năng thành lập hãng hàng không mới cho giai đoạn sau năm 2022 để trình Thủ tướng xem xét, quyết định.

Trước đó, Công ty cổ phần IPP Air Cargo - thành viên của Tập đoàn IPPG - đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng một số bộ, ngành liên quan xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư dự án thành lập hãng hàng không IPP Air Cargo.

Mục tiêu của IPP Air Cargo là thành lập một hãng hàng không vận tải hàng hóa hoạt động trong phạm vi nội địa và quốc tế.

Dự án này có tổng mức đầu tư 2.400 tỉ đồng, tương đương 100 triệu USD, trong đó 30% là vốn chủ sở hữu và 70% còn lại là huy động từ các nguồn hợp pháp khác.

Theo kế hoạch, IPP Air Cargo muốn khai thác năm máy bay chở hàng trong năm đầu tiên, sau đó tăng dần lên bảy chiếc vào năm thứ hai và mười chiếc vào năm thứ ba. Doanh nghiệp đặt mục tiêu có chuyến bay thương mại đầu tiên từ quý II/2022 và có lãi từ năm thứ tư.

VIẾT LONG

Xavi sẽ làm HLV của Barcelona

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- Andres Iniesta đã tiến cử người bạn thân Xavi trở thành HLV của Barcelona trong bối cảnh có tin đồn cho thấy gã khổng lồ xứ Catalan có thể đang tìm cách thay thế HLV Ronald Koeman.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục