'Chúa đảo' Tuần Châu muốn xây hồ lớn ở Củ Chi

Đô thị

'Chúa đảo' Tuần Châu muốn xây hồ lớn ở Củ Chi

(PLO)- Hồ không chỉ có chức năng tạo cảnh quan - khu vui chơi giải trí mà còn có tác dụng trữ nước phục vụ mục đích cung cấp và chống ngập…

Bản tin liên quan

Trao đổi với PV Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Ngọc Công, Giám đốc Trung tâm chống ngập TP.HCM, xác nhận Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh (thuộc Tập đoàn Tuần Châu) có đề xuất xây hồ cảnh quan kết hợp với cấp nước, chống ngập cho địa bàn TP.

Theo đề xuất của Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh, hồ được xây dựng ở địa bàn Củ Chi, là một trong năm dự án lớn mà đơn vị này đề xuất thực hiện trên địa bàn TP, trong đó có dự án đại lộ ven sông Sài Gòn.


Khu vực Láng The là địa điểm được đề xuất để xây hồ. Ảnh: Google map

“Hiện dự án đại lộ ven sông Sài Gòn đã khảo sát xong địa hình và đang lập quy hoạch 1/2000 cho khu vực 3.200 ha ở khu đô thị Tây Bắc Củ Chi… Dự án xây hồ điều hòa cảnh quan đặt ở Củ Chi là dự án thành phần số ba trong năm dự án cho công ty đề xuất…” - ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Tuần Châu, đề cập trong công văn gửi UBND TP về dự án xây hồ.

Theo đề xuất, dự án xây hồ nói trên nhằm mục tiêu thu gom nước thải sinh hoạt để xử lý đạt loại B trước khi xả ra sông Sài Gòn. Ngoài ra, hồ còn có chức năng tạo cảnh quan - khu vui chơi giải trí cho khu vực Tây Bắc Củ Chi và các vùng lân cận. Đồng thời hồ còn có chức năng trữ nước để phục vụ cấp nước và chống ngập.

Theo ông Nguyễn Ngọc Công, dự án xây hồ ở Củ Chi là cần thiết nhưng hiện đơn vị đề xuất chỉ mới đang trong giai đoạn tính toán, chưa có số liệu cụ thể nên trung tâm chưa thể có ý kiến về tính khả thi của dự án.

Trước Tập đoàn Tuần Châu đã từng có một đơn vị đề xuất xây hồ ở địa bàn Củ Chi nhưng đề xuất này không được chấp thuận.

TRUNG THANH

BÌNH LUẬN

giang

cũng hy vọ có quyết định sớm để củ chi sớm phát triển. còn việc đất đai ở đâu chẳng vậy. nhiều người đầu cơ đất phải lên rồi. như đợt vừa rồi đâu riêng gì củ chi hay cần giờ sốt đâu. ở đâu mà chẳng thế

hoannhat

Định lấy đất đắp vào dự án bất động sản nào đây mà.

trang

Tôi cho rằng chính quyền Thành Phố Hồ Chí Minh cần có quan điểm dứt khoát và nhanh chóng với những phát ngôn gây sốc của những "đại gia" kiểu này. Họ "nổ" hay họ làm thật, vốn liếng của họ tới đâu, hay họ "nổ" để giới đầu cơ đất đai và BĐS lộng hành,... ? Vừa rồi là dự án ven sông SG, nay lại "hồ lớn SG", giá đất và BĐS đang có biến động hiện nay cũng vì có những tin sốc như thế này.

toluyn

Nhờ dự án của Chúa đảo mà vừa qua dân chúng điêu đứng vì sốt đất. Nay Chúa đảo đã quay trở lại không biết dân sinh nên mừng vui hay lo rầu

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM