Chủ tịch Cần Thơ: Phải đảm bảo ATGT khi triều cường dâng cao

NHẪN NAM
NHẪN NAM
Thứ Sáu, ngày 26/6/2020 - 11:44

(PLO)- Chỉ thị của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu các sở, ngành liên quan tăng cường các giải pháp đảm bảo an ATGT khi triều cường dâng cao.

UBND TP Cần Thơ vừa ban hành chỉ thị tăng cường các giải pháp cấp bách bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) đường thủy nội địa và khi triều cường dâng cao trên địa bàn TP Cần Thơ.


Một số tuyến đường tại TP Cần Thơ thường bị ngập sâu khi triều cường kết hợp với mưa  lớn. Ảnh: NHẪN NAM

Theo đó, chỉ thị nêu báo cáo của các ngành chức năng TP cho thấy tình hình giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn TP đang diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông (TNGT) đường thủy đang có chiều hướng tăng cao.

Cụ thể, từ đầu năm 2020 đến nay, TNGT đường thủy đã xảy ra hai vụ, làm chết hai người (so cùng kỳ năm 2019, số vụ và số người chết tăng 200%). Bên cạnh đó, nguy cơ ùn tắc giao thông và TNGT sẽ diễn biến phức tạp khi triều cường dâng cao trong thời gian tới.

Nhằm ngăn ngừa TNGT đường thủy, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông đường thủy nội địa và khi triều cường dâng cao trên địa bàn TP, Chủ tịch UBND TP yêu cầu giám đốc sở, thủ trưởng cơ quan, ban ngành TP, các tổ chức kinh tế, chính trị - xã hội, UBND quận/huyện tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ được phân công theo kế hoạch đã ban hành.

Đồng thời, TP yêu cầu các đơn vị trên tập trung triển khai hiệu quả các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm sau:

Sở GTVT tăng cường tuyên truyền quy định pháp luật, phối hợp với Công an TP, Cảng vụ Hàng hải Cần Thơ, Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực IV và UBND quận/huyện thường xuyên triển khai các kế hoạch tuần tra, kiểm tra theo chuyên đề hoặc định kỳ để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động khai thác vận tải hành khách bằng đường thủy nội địa, đặc biệt là các bến khách ngang sông, bến tàu du lịch, tàu cao tốc,  nhà hàng…

Đồng thời, Sở cũng chủ động phối hợp với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP để triển khai các giải pháp đảm bảo ATGT, chủ động ứng phó với triều cường…

Tập trung phương tiện, lực lượng khắc phục hư hại, sạt lở đường giao thông, đảm bảo ATGT tại các khu vực, tuyến đường bị ngập sâu, giúp cho người dân lưu thông thuận lợi và an toàn khi triều cường dâng cao.

Trường hợp nước ngập sâu, không an toàn cho người và phương tiện lưu thông thì thực hiện biện pháp cấm đường tạm thời. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng có liên quan, phân luồng giao thông cho phù hợp (thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết tuyến đường cấm).

TP cũng giao cho Công an TP chủ trì, phối hợp với Sở GTVT và các cơ quan chức năng xây dựng kế hoạch tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm quá vạch dấu mớm nước an toàn, quá số người được phép chở đối với phương tiện thủy nội địa và hoạt động của bến thủy nội địa;

Tăng cường lực lượng, phương tiện để phân luồng, đảm bảo ATGT đối với người, phương tiện lưu thông qua các đoạn đường bị ngập sâu, điểm giao lộ do triều cường dâng cao gây ngập trên địa bàn TP.

Các chủ đầu tư công trình xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông yêu cầu nhà thầu thi công bố trí đầy đủ rào chắn, biển cảnh báo hố sâu nguy hiểm ở những điểm, đoạn đường bị ngập để người dân biết…; Đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm của TP do đơn vị mình quản lý để đưa vào vận hành, khai thác nhằm giảm ùn tắc giao thông khi triều cường dâng cao.

Đài Khí tượng thủy văn TP Cần Thơ dự báo sớm, kịp thời, chính xác mực nước đỉnh triều cường trên sông Hậu để UBND TP chỉ đạo các sở, ban ngành TP và địa phương có biện pháp ứng phó kịp thời với triều cường, không để bị động…

NHẪN NAM

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục