Chân dung trưởng đoàn thanh tra tại Vĩnh Phúc nghi 'vòi tiền'

Đô thị

Chân dung trưởng đoàn thanh tra tại Vĩnh Phúc nghi 'vòi tiền'

(PLO)- Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng tại tỉnh Vĩnh Phúc do bà Nguyễn Thị Kim Anh, Phó Trưởng phòng Chống tham nhũng thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng, làm trưởng đoàn.

Bản tin liên quan

Như PLO đã đưa tin, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tạm giữ năm người trong đoàn thanh tra Bộ Xây dựng vì nghi có hành vi “vòi tiền”.

Theo tìm hiểu, đoàn thanh tra Bộ Xây dựng tại tỉnh Vĩnh Phúc do bà Nguyễn Thị Kim Anh, Phó Trưởng phòng Chống tham nhũng thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng, làm trưởng đoàn.


Bà Nguyễn Thị Kim Anh, trưởng đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng. Ảnh: http://vinhtuong.vinhphuc.gov.vn

Ngày 10-4 vừa qua, đoàn công tác này đã về UBND huyện Vĩnh Tường công bố quyết định thanh tra công tác quy hoạch, quản lý thực hiện quy hoạch được duyệt trên địa bàn huyện.

Tại buổi công bố, UBND huyện Vĩnh Tường đã cử ông Đặng Quang Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo phòng Kinh tế và Hạ tầng, Tài chính-Kế hoạch, Ban Quản lý dự án, Thanh tra huyện, Chủ tịch UBND, cán bộ kế toán và địa chính 29 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham dự.

Theo quyết định thanh tra, đoàn sẽ tiến hành kiểm tra công tác quản lý thực hiện quy hoạch được duyệt và quản lý sau cấp phép; công tác quản lý đầu tư xây dựng tại một số dự án, công trình do UBND xã làm chủ đầu tư; tổ chức bộ máy, danh sách cán bộ thực hiện công tác quản lý đô thị, xây dựng, địa chính và bằng cấp chuyên môn; điều kiện năng lực của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng theo quy định của Luật xây dựng đối với các dự án, công trình do UBND xã làm chủ đầu tư giai đoạn 2013 – 2018.

Liên quan đến vụ việc, Bộ Xây dựng cho biết việc thanh tra trên nằm trong kế hoạch thanh tra năm 2019, thực hiện theo Quyết định 1369/QĐ-BXD của bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, Bộ Xây dựng sẽ kiên quyết xử lý và không bao che, dung túng cho bất kỳ cá nhân nào vi phạm quy định của pháp luật.

Theo Bộ trưởng Hà, trong những năm qua, Bộ Xây dựng luôn quan tâm, chỉ đạo và thực hiện nhiều giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ thanh tra của Bộ trong sạch.

Tuy nhiên, bộ trưởng Bộ Xây dựng cũng thừa nhận đây là sự việc đáng tiếc mặc dù Bộ đã thực hiện nhiều giải pháp ngăn chặn. “Hiện Bộ Xây dựng đang chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ thêm thông tin” - ông Hà nói.

T.PHAN

BÌNH LUẬN

Vinh

Trinh Tuan Nguyen Binh Luan hay, nhung Nguoi Ta Di ban Choi dot, long ga.. Thi Sao?

Trần Ai

Đồng chí này là con đồng chí nào? Tội nghiệp! Đồng chí này chưa kịp tăng cân,còn gầy quá. Mới lên phó phòng mà bị chơi khăm rồi. Cần điều tra xem đồng chí nào chơi khăm đồng chí này.

Trịnh Tuấn Nguyện

Thanh tra: Giầu lắm, nhiều thanh tra rất giàu, lương công chức thanh tra từ TW đến cấp huyện là bao nhiêu, bây giờ Chính Phủ thanh tra toàn bộ tài sản của thanh tra từ cấp huyện trở lên xem tài sản của họ có tương ứng với mức lương thụ hưởng của họ không.

Nguyễn Thế Viễn

Vấn đề chính là lựa chọn đúng người. Thanh tra phải là những người không thể mua chuộc. Vậy sai từ khâu lựa chọn đề bạt cán bộ. Vậy sai này của ông bộ trưởng rồi. Phó chánh thanh tra chống tham nhũng của bộ mà như vậy thì các cán bộ của bộ phận này phải thay hết.

Minh Hồ

Chắc đã nhiều lần rồi nhưng bây giờ mới lộ !

lathiews

Lượng phát triển đến một lúc nào đó sẽ biến thành chất. Tham nhũng cũng vậy.

trương thịnh

Không có chức có quyền thì làm sao mà tham nhũng được.

ngọc minh

Họ làm thanh tr có phải vì dân vì nước đâu! Họ chạy lên giờ đây vừa thu hồi vừa còn có tiền để lên nữa chứ? Chỉ bao giờ điêu họ lên mà họ còn không muốn đi thì mới không có tham nhũng.

taoaoa

Mới bỏ ra tí vốn tính thu hồi lại, ai ngờ.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM