Cầu sắt An Phú Đông đã trở về hiện trạng cũ

Đô thị

Cầu sắt An Phú Đông đã trở về hiện trạng cũ

(PLO)- Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông cho biết cầu sắt An Phú Đông đã khắc phục xong tình trạng lệch nhịp cầu sau khi bị sà lan tông vào.

Bản tin liên quan

Cầu sắt An Phú Đông (quận Gò Vấp) đã được khắc phục xong tình trạng lệch nhịp cầu sau khi sà lan tông vào.

Theo Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông (Ban Giao thông), đây chỉ là bước khắc phục ban đầu, chưa phải sửa chữa. Hiện Ban Giao thông đang trình Sở GTVT phương án sửa chữa và cách khắc phục triệt để sự cố trên. 

an-phu-dong
Đơn vị thi công đã bước đầu khắc phục tình trạng lệch nhịp cầu. Ảnh: ĐT.

an-phu-dong
Dự kiến thiệt hại cho sự cố trên khoảng 1 tỉ đồng. Ảnh: ĐT.

Đồng thời, phương án bồi thường thiệt hại cũng được Ban Giao thông trình Sở GTVT cùng thời điểm trên. Sau khi Sở GTVT thông qua phương án sửa chữa và bồi thương thiệt hại thì Ban Giao thông sẽ tiến hành sửa chữa ngay.

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM cho biết Sở đã nhận được phương án bồi thường cho sự cố sà lan tông lệch nhịp cầu sắt. Theo đó chi phí khoảng 1 tỉ đồng. Tuy nhiên, Sở GTVT cần có cuộc họp để thống nhất ý kiến các bên liên quan.

an-phu-dong
Hiện tình trạng lệch nhịp cầu đã được khắc phục. Ảnh: ĐT.

Ngày 16-10, PLO đã thông tin về việc một chiếc sà lan tông vào cầu sắt An Phú Đông làm một nhịp cầu bị sụp khoảng 0,5 m.

Người dân cho biết khoảng 5 giờ 20, sà lan lưu thông qua khu vực này đã tông vào cầu sắt đang xây dựng. Mặc dù trước đó người dân đã cảnh báo không thể qua cầu sắt được nhưng người điều khiển vẫn cho sà lan di chuyển và tông vào nhịp giữa cầu.

Cầu sắt An Phú Đông được dự kiến hoàn thành trong tháng 9. Tuy nhiên do một số vấn đề kỹ thuật nên dự án phải dời ngày hoàn thành trong tháng 10.

Cầu An Phú Đông khi hoàn thành có vai trò kết nối, tạo trục liên thông cho người dân quận 12 quận Gò Vấp, thay thế cho phà An Phú Đông hiện hữu. 

ĐÀO TRANG

BÌNH LUẬN

thang

Thế bây giờ sà lan vận chuyển hàng hoá qua cầu như thế nào,

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM