Cảnh ngập ở Sài Gòn chẳng khác chốn thôn quê

Đô thị

Cảnh ngập ở Sài Gòn chẳng khác chốn thôn quê

 
(PLO)- “Nước ngập từ khuya đến giờ này vẫn chưa rút. Từ trước đến nay khu vực này chưa từng bị ngập úng kéo dài như thế” - chị Tâm ngao ngán.

Bản tin liên quan

Đến đầu giờ chiều 13-10, nhiều tuyến hẻm dọc đường Tô Ngọc Vân (quận 12, TP.HCM) vẫn còn chìm trong biển nước. Tình trạng ngập úng ở khu vực này kéo dài từ giữa khuya 12-10 đến nay và nước chưa có dấu hiệu rút xuống.

Các con hẻm dọc đường Hà Huy Giáp, khu vực gần kênh rạch nước cũng ngập sâu, có nhà bị cô lập.


Đến đầu giờ chiều 13-10, nhiều con hẻm dọc đường Tô Ngọc Vân và đường Hà Huy Giáp (quận 12) vẫn còn bị ngập sâu. Ảnh: K.B

“Tôi ở đây bao nhiêu năm, chưa từng chứng kiến đợt ngập nào kinh khủng như thế này” - chị Tâm, nhà ở trong hẻm thuộc khu phố 5, phường Thạnh Xuân, phản ánh.


Một căn nhà ở trong hẻm nhỏ đường Hà Huy Giáp bị ngập sâu, gần như bị cô lập. Ảnh: K.B


Nhiều khu nhà trọ nước ngập từ giữa khuya, sau hơn 15 tiếng đồng hồ nước vẫn chưa rút. Ảnh: K.B

Trao đổi với phóng viên Pháp Luật TP.HCM, về nguyên nhân gây ngập úng ở khu vực trên, một lãnh đạp Phòng quản lý thoát nước Sở GTVT TP.HCM nhận định: “Tối 12-10, mưa lớn kéo dài gần suốt đêm. Đến sáng lại gặp triều dâng cao nên có thể những khu vực ven kênh rạch bị ngập úng, nước không thoát ra được”.


Nhiều nhà vườn nằm gần kênh rạch dù dùng máy bơm nước  nhưng vẫn không thoát khỏi cảnh ngập úng kéo dài. Ảnh: K.B  


Đến đầu giờ chiều 13-10, đường Tô Ngọc Vân (quận 12) vẫn còn ngập dù tuyến đường này vừa sửa chữa nâng cấp cách đây vài tháng. Ảnh: K.B

Theo Trung tâm chống ngập, trận mưa tối 12-10 khu vực phía Tây và phía Bắc có vũ lượng rất lớn.

Cụ thể, lượng mưa đo được ở trạm Tân Sơn Hòa (Tân Bình) lên đến 184,5 mm, trạm đo mưa ở Bình Chánh có vũ lượng 187,1 mm, ở Hóc Môn 120 mm…


Chẳng biết làm gì trong cảnh nước ngập tứ bề, nhiều người dân mang rổ ra đường vớt cá. Ảnh: K.B

Về tình trạng ngập sau cơn mưa chiều tối 12-10, theo báo cáo nhanh của Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị, có 16 điểm ngập trong mưa. Sau khi mưa tạnh, còn khoảng chín điểm ngập.

TRUNG THANH

BÌNH LUẬN

Kgb

Vớt cá.. vui đáo để! Mỗi năm làm vài đợt kiểu này kiếm cá nhậu chơi, lại thêm phần đoàn kết lối xóm. Mấy khi có dịp hoạt động cộng đồng với nhau bà con hỉ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM