Cần Thơ ngày đầu tiên trong đợt cao điểm phòng, chống COVID-19

Đô thị

Cần Thơ ngày đầu tiên trong đợt cao điểm phòng, chống COVID-19

(PLO)- Hầu hết các quán bán ăn uống, giải khát, các nhà hàng đều đóng cửa, các địa điểm du lịch không còn tình trạng đông người sau Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Bản tin liên quan


Theo Chỉ thị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, từ 0 giờ ngày 28-3, các cơ sở kinh doanh dịch vụ tại các thành phố lớn, trừ các cơ sở kinh doanh những mặt hàng, dịch vụ thiết yếu phải tạm dừng hoạt động đến hết ngày 15-4.


Theo ghi nhận của PV, nhiều tuyến đường vốn dĩ hàng ngày đông đúc người qua lại thì nay trở nên vắng lặng hơn ngày thường.


Bến Ninh Kiều, đoạn gần chợ cổ Cần Thơ cũng không còn tình trạng tụ tập đông người.


Các sạp bán hàng lưu niệm trong chợ cổ Cần Thơ cũng tạm đóng cửa theo công văn của UBND TP Cần Thơ về cao điểm phòng, chống COVID-19.


Một quán bán cà phê ở bến Ninh Kiều đóng cửa, không nhận khách và chuyển sang kinh doanh bằng hình thức giao hàng tận nơi.


Một trong những quán cà phê đông khách ở Cần Thơ tạm đóng cửa, không nhận khách để tránh tụ tập đông người theo chỉ thị của Thủ tướng.


Nhiều quán nhậu trên đường Lê Lợi (quận Ninh Kiều) cũng đã tạm đóng cửa để phòng, chống COVID-19.


Theo một chủ quán nhậu trên địa bàn quận Ninh Kiều, không phải mới hôm nay, mà hơn một tuần nay cơ sở đã hạn chế nhận khách, đồng thời chuyển sang bán hàng giao tận nơi cho người có nhu cầu.


Còn tại các chợ, tình hình mua bán của bà con vẫn diễn ra bình thường, ghi nhận trong ngày 28-3 chưa xảy ra tình trạng ồ ạt mua hàng dự trữ.


Bà con cũng đã quen dần và ý thức hơn trong việc đeo khẩu trang khi ra những nơi công cộng.

Bài&Ảnh: CHÂU ANH

BÌNH LUẬN

Nguyễn tín

Phải như thế mới ngăn chận dịch. Chúc tập thể bcđ quốc gia, nói riêng Ông VDĐ được nhiều sức khỏe và luôn nhân dược Ơn Trên

Cao Hoàng

Hình ảnh này ban ngày, phóng viên hãy đi kiểm tra vào buổi tối các quán cà phê, quán ăn, quán nhậu trên các đường Nguyễn An Ninh, 30/4, Đại lộ Hoà Bình,.... thử xem!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM