Cần Thơ cho nghiên cứu trường đua ngựa 500 triệu USD

NHẪN NAM
NHẪN NAM
Thứ Ba, ngày 4/7/2017 - 11:36

(PLO)- Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống vừa chấp thuận cho nhà đầu tư được nghiên cứu về tính khả thi của dự án trường đua ngựa và khu liên hợp giải trí, du lịch Cần Thơ trong ba tháng.

Ngày 4-7, chủ tịch UBND TP Cần Thơ chủ trì buổi làm việc với nhà đầu tư đề xuất thực hiện dự án trường đua ngựa và khu liên hợp giải trí, du lịch Cần Thơ.


Đại diện nhà đầu tư trình bày về các nội dung đầu tư của dự án trường đua ngựa và khu liên hợp giải trí, du lịch Cần Thơ. Ảnh: NN

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Thống hoan nghênh ý tưởng do nhà đầu tư đưa ra về việc thực hiện dự án trường đua ngựa và khu liên hợp giải trí, du lịch Cần Thơ.

Theo đó, chủ tịch UBND TP Cần Thơ đồng ý để nhà đầu tư nghiên cứu dự án trong thời gian tối đa ba tháng. Chậm nhất đến ngày 4-10-2017, sau khi nghiên cứu đầy đủ, nhà đầu tư báo cáo lại cho UBND TP Cần Thơ. Nếu thấy khả thi, TP sẽ hướng dẫn nhà đầu tư các thủ tục tiếp theo.

Theo thông tin từ Sở KH&ĐT thì dự án này có vị trí gần đường Võ Văn Kiệt (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) với diện tích đề xuất là 150 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến là 500 triệu USD. Mục tiêu đầu tư gồm trường đua ngựa và hệ thống phụ trợ, công viên nước, khu vui chơi giải trí… và 50 điểm đặt cược trên cả nước. Liên doanh nhà đầu tư đề xuất: SIBC Internatinonal Ltd Hong Kong - chủ đầu tư, HCHR-Hong Kong (SPC), CHR group - Cần Thơ, KRA Hàn Quốc - nhà tư vấn, vận hành, quản lý.

Theo đại diện nhà đầu tư, dự án có tổ chức hoạt động đua ngựa có đặt cược vào ba ngày mỗi tuần (thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ Nhật), từ 8 giờ đến 22 giờ. Mỗi ngày như vậy có 12-16 cuộc đua. Người chơi từ 21 tuổi trở lên. Vé đặt cược từ 10.000 đến 1 triệu đồng và mỗi ngày chỉ được mua tối đa 1 triệu đồng…

Dự án sẽ gồm năm khu chức năng lớn là trường đua, khu phụ trợ cho trường đua, khu vui chơi giải trí dành cho cả người lớn và trẻ em, khu nhà ở (nghỉ dưỡng) và cơ sở thể thao (dành cho các môn thể thao khác).

Nhà đầu tư dự kiến các lợi ích mà dự án mang lại là tạo ra khu vui chơi giải trí, du lịch, dịch vụ tầm cỡ châu lục, có sự quản lý của Nhà nước. Tạo ra trên 20.000 việc làm. Tạo ra doanh số 50.000 tỉ đồng/năm, góp phần tăng trưởng GDP. Thu thuế khoảng 10.000 tỉ đồng/năm. Nâng cao giá trị sử dụng đất từ 50 triệu đồng/ha lên 250 tỉ đồng/ha, lớn gấp 5.000 lần…


Dự án của nhà đầu tư đưa ra nhiều con số đáng mơ ước... Ảnh: NN

Theo Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống, dự án này nếu triển khai có hai vấn đề cần phải xin ý kiến của trung ương là vấn đề đặt cược và chủ trương đầu tư vì là dự án có 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Ngoài ra, dự án này nếu triển khai được cần quan tâm ba vấn đề là môi trường, tái định cư và giao thông. Cụ thể, khu này có hơn 2.000 hộ dân có thể bị ảnh hưởng dự án cần được xem xét về các mặt tái định cư, việc làm. Do khu vực này chưa kết nối với đường cống thoát nước của TP nên khi thực hiện phải làm một nghiên cứu đánh giá tác động môi trường riêng để xử lý đạt tiêu chuẩn A trước khi thải ra ngoài. Với mật độ xây dựng dự kiến có 20.000 nhân viên vào làm việc và trường đua có khán đài dự kiến 50.000 người thì phải tính đến vấn đề giao thông…

NHẪN NAM

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục