Cần Thơ: 1 công ty muốn được xây dựng trung tâm hành chính mới

Đô thị

Tổng thể khu hành chính TP Cần Thơ của Công ty Gansam Architects & Partners (Hàn Quốc) - ảnh Gansam Architects & Partners

Tổng thể khu hành chính TP Cần Thơ của Công ty Gansam Architects & Partners (Hàn Quốc) - ảnh Gansam Architects & Partners
(PLO)- Công ty Cát Linh có văn bản gửi cho TP Cần Thơ muốn được nghiên cứu thiết kế, xây dựng trung tâm hành chính mới của TP với đầy đủ công năng, tiết kiệm và xứng tầm khu vực.

Bản tin liên quan

Ngày 13-3, nguồn tin PLO cho biết Công ty cổ phần Xây dựng Cát Linh (gọi tắt Công ty Cát Linh) có công văn gửi TP Cần Thơ xin nghiên cứu thiết kế, xây dựng Trung tâm hành chính mới TP Cần Thơ.


Trụ sở UBND TP Cần Thơ hiện hữu. Ảnh: CHÂU ANH

Công ty này tự giới thiệu họ là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, thi công xây dựng công trình công nghiệp, chuyên dụng và nhà ở dân dụng tại địa bàn TP.HCM và một số khu lân cận. Công ty có vốn điều lệ 268 tỉ đồng.

Công ty cũng được Cục Quản lý hoạt động xây dựng cấp chứng chỉ đủ năng lực thi công xây dựng công trình hạng I. Công ty Cát Linh giới thiệu năm công trình xây dựng tiêu biểu mà công ty đã và đang hoàn thiện tại TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Trong công văn gửi TP Cần Thơ, Công ty Cát Linh "xin phép được tiến hành nghiên cứu thiết kế, xây dựng Trung tâm hành chính mới TP Cần Thơ để phục vụ yêu cầu phát triển của TP".

“Công ty Cát Linh cam kết sẽ thực hiện đầy đủ các hồ sơ thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời sẽ thiết kế, xây dựng một trung tâm hành chính cho TP Cần Thơ đầy đủ công năng, tiết kiệm và xứng tầm khu vực” -công văn của Công ty Cát Linh nêu.

Tiếp nhận công văn của Công ty Cát Linh, Văn phòng UBND TP Cần Thơ đã có văn bản gửi giám đốc Sở Xây dựng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP đối với kiến nghị nêu trên của Công ty Cát Linh.

Theo đó, lãnh đạo TP giao cho Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xem xét kiến nghị của Công ty Cát Linh, có ý kiến đề xuất trình UBND TP trong tháng 3-2020.


Tổng thể khu hành chính TP Cần Thơ của Công ty Gansam Architects & Partners (Hàn Quốc). 

Trước đây, PLO đã thông tin, năm 2015, TP Cần Thơ từng tổ chức thi tuyển thiết kế kiến trúc - quy hoạch khu hành chính của thành phố và giải nhất thước về phương án thiết kế của Công ty Gansam Architects & Partners (Hàn Quốc). Thời điểm đó, Cần Thơ có ý tưởng xây dựng khu hành chính mới với tổng kinh phí lên đến 2.000 tỉ đồng và nguồn vốn lấy từ tiền đấu giá các trụ sở cũ. Dự kiến khu hành chính tập trung bao gồm khu nhà làm việc UBND TP, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP, nơi làm việc của 20 sở, ngành, khu trung tâm hội nghị.

Đến tháng 10-2019, tiếp xúc cử tri quận Cái Răng, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh cho biết thành phố không xây dựng tòa nhà hành chính tập trung cao tầng nhưng xây dựng các khu chức năng để phục vụ cho cơ quan hành chính.

NHẪN NAM

BÌNH LUẬN

Tiến Tài

Cần Thơ là trung tâm văn hoá kinh tế chính trị , cửa ngõ thu hút đầu tư cả vùng ĐBSCL ,nên rất tán thành việc xây một trung tâm hành chính xứng tầm, hy vọng đây sẽ là công trình mang dấu ấn kiến trúc cho cả vùng Miền Tây.

phạm phát

Nhìn thấy mô hình chưa thật sự hay lắm về kiến trúc tổng thể cũng như kiến trúc 2 tòa tháp, giống như phăng ý tưởng các công trình khác từng có ở tòa nhà hành chính các địa phương đầu tư trước.

Phan Giang

Tôi tán thành với việc xây dựng toà nhà hành chính này vì sự phát triển của TP nên mong TP sẽ tập trung tất cả các trụ sở tài chính, cơ quan tập trung 1 khu vực trung tâm người dân có thể không cần phải đi đâu xa mà xung quanh đó các trụ sở, cơ quan tập trung sẽ tiện hơn cho người dân tiến tới giãn dân trong lỗi trung tâm Ninh Kiều của TP, để quận xứng tầm với vai trò trung tâm của nó về hành chính, tài chính và dịch vụ của thành phố

Lê Văn

Và xin vài khu đất để đầu tư? Cái này nghe quen quá.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM