Căn cứ tình hình dịch COVID-19 để xem xét dừng đào tạo lái xe

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Chủ Nhật, ngày 31/1/2021 - 12:21

(PLO)- Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu Sở GTVT trên cả nước tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tổng cục Đường bộ yêu cầu các Sở GTVT căn cứ chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT, UBND tỉnh và tình hình thực tế, xem xét dừng tổ chức đào tạo, sát hạch để tránh lây nhiễm dịch COVID-19 trong cộng đồng.

Cụ thể, các sở cần chỉ đạo đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch, khai báo y tế theo quy định. Lập danh sách hành khách kèm theo địa chỉ, số điện thoại của từng người. Niêm yết các khuyến cáo của Bộ Y tế, Tổ chức y tế thế giới (WHO) về hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.

Chỉ đạo các đơn vị kinh doanh khai thác bến xe liên hệ, phối hợp với các cơ sở y tế, trung tâm y tế dự phòng phun thuốc sát trùng trong, ngoài khu vực bến xe, các phương tiện trong bến xe.

Trường hợp phải tạm dừng khai thác các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, đề nghị Sở GTVT các tỉnh có văn bản gửi Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các Sở GTVT phía đối lưu để phối hợp quản lý.


Học viên thi sát hạch lái xe. Ảnh: VIẾT LONG

Về công tác quản lý đào tạo, sát hạch lái xe, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các sở căn cứ chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT, UBND tỉnh và tình hình thực tế tại địa phương, xem xét dừng tổ chức đào tạo, sát hạch để đảm bảo tránh lây nhiễm dịch trong cộng đồng.

Cạnh đó cần thực hiện các biện pháp phòng dịch và giãn cách xã hội trong công tác quản lý đào tạo, sát hạch lái xe theo hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Trước đó, để phòng lây lan dịch COVID-19, Bộ GTVT đã dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách, chở hàng trên các đường bay đi và đến tỉnh Quảng Ninh.

Hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh có hành trình qua tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương thì không được dừng, đỗ tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương để đón, trả khách.

Đối với đường sắt, Bộ GTVT yêu cầu tạm dừng các tác nghiệp đón, trả khách đối với các đoàn tàu khách tại các ga trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương. Tuy nhiên, không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Đề xuất tự chọn học lý thuyết thi sát hạch lái xe
Đề xuất tự chọn học lý thuyết thi sát hạch lái xe
(PL)- Bộ Công an đề xuất cho người học lái xe tự lựa chọn hình thức đào tạo môn học lý thuyết, trong khi đó quy định hiện nay của Bộ GTVT yêu cầu các học viên phải học đủ số giờ học lý thuyết mới được thi sát hạch lái xe.

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục