Cận cảnh nhà chờ xe buýt kiểu mới hiện đại ở Sài Gòn

Đô thị

Cận cảnh nhà chờ xe buýt kiểu mới hiện đại ở Sài Gòn

(PLO)- Nhà chờ xe buýt kiểu mới được lắp đặt tại khu vực trường THPT, THCS Lê Quý Đôn trên đường Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM) có bảng thông tin điện tử, đèn chiếu sáng và camera quan sát, có lối đi riêng cho người khuyết tật...


Thực hiện chỉ đạo của Sở GTVT TP.HCM, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng triển khai hoạt động điểm đón trả khách văn minh, an toàn tại khu vực trường THPT, THCS Lê Quý Đôn trên đường Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM).


Nhà chờ xe buýt kiểu mới có kích thước 2 x 6,5 m được lắp đặt bảng thông tin điện tử, đèn chiếu sáng và camera quan sát, có lối lên xuống cho người khuyết tật. 


Mục đích của việc lắp đặt nhà chờ xe buýt này nhằm xây dựng hình ảnh cơ sở hạ tầng thân thiện, đảm bảo tiện ích, an toàn cho hành khách; khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng; nâng cao chất lượng sống cho người dân TP.


Bảng thông tin điện tử hiện tuyến xe và thời gian xe buýt đến trạm.


Bảng thông tin các trạm mà tuyến xe buýt sẽ đi qua dễ dàng cho người dân, đặc biệt là học sinh theo dõi.


Hệ thống băng ghế ngồi tại nhà chờ xe buýt cũng được lắp đặt mới so với các trạm xe buýt khác.


 Ngoài ra, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng còn triển khai lắp đặt hàng rào trên lề đường Võ Văn Tần và Lê Quý Đôn với chiều dài 150 m, kinh phí lắp đặt từ nguồn vốn xã hội hóa.


Sắp tới, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng sẽ tiếp tục lắp đặt bốn nhà chờ kiểu mẫu gồm trước tòa nhà Novaland trên đường Phổ Quang, quận 2; BV Từ Dũ phía đường Nguyễn Thị Minh Khai; trước Cung văn hóa Lao động trên đường Nguyễn Thị Minh Khai; trước cổng Trường ĐH Sài Gòn trên đường An Dương Vương.

HOÀNG GIANG

BÌNH LUẬN

Miền tây

Vậy thì quá sướng cho con và cháu tôi đang học ở Đại học Sài Gòn; hãy làm thêm nhiều nữa đi ở các trường Đại học trường phổ thông để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em học sinh, tạo điều kiện tốt cho "các em học sinh" thì tốn bao nhiêu cũng phải làm, vì tiền ngân sách là tiền của cha mẹ nó đóng góp, hơn nữa việc làm này là việc làm hoàn toàn có ích cho dân cho nước là đây, nhưng phải công khai minh bạch, QCND không ai phản đối, trái lại ủng hộ hết mình. /.

Nguyen le minh

Việc cải tiến nhà chờ các bến xe bus là cần làm. Tuy nhiên phải lựa chọn các thiết kế đơn giản, tiện dụng và rẻ tiền, phù hợp với điều kiện kinh tế. Tôi được học bổng của Chính phủ Đan mạch, học bên đó toàn đi xe bus, mà thấy các trạm xe bus từ trung tâm Thành phố tới ngoại ô, trạm xe bus rất đơn giản, chỉ có thanh ngang làm nghế, mái che vật liệu nhẹ. Cách vài trạm thì có bảng điện tử bản đồ xe bus và tàu điện. Đan Mạch là nước GDP đầu người cao, phúc lợi dân sinh rất lớn mà họ làm vậy. VN mình nên học tập.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM