Cận cảnh hàng loạt công trình giao thông sắp hoàn thành

THU TRINH
THU TRINH
Thứ Bảy, ngày 5/6/2021 - 09:58

(PLO)- Trong năm 2021, TP.HCM dự kiến sẽ hoàn thành nhiều dự án giải quyết vấn đề dân sinh và một số dự án giải tỏa điểm nghẽn giao thông của TP.

Theo ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông TP.HCM (Ban giao thông), do dịch COVID-19 đơn vị thi công vừa phải đảm bảo số lượng công nhân làm việc mỗi ca để vừa thực hiện các quy định về phòng chống dịch và một số lý do khách quan khác khiến tiến độ thực hiện các công trình, dự án cũng phần nào bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, Ban giao thông đã tính toán, thực hiện các giải pháp nhằm bù tiến độ khi dịch COVID-19 được khống chế, kiểm soát. Thứ nhất là đảm bảo thời gian làm việc; thứ hai là tăng cường nhân lực, nguồn lực kết hợp với phương án tăng ca, làm thêm vào ngày nghỉ để đẩy nhanh tiến độ thi công.

Theo ông Phúc, kế hoạch năm 2021 ngoài hoàn thành hàng loạt dự án giải quyết vấn đề dân sinh cho người dân vùng ven mà còn hoàn thành các dự án giải tỏa được các điểm nghẽn giao thông của TP. Điển hình như dự án nâng cấp đường Đặng Thúc Vịnh (tỉnh lộ 9), cải tạo đường và kênh Nước Đen, xây mới cầu Hang Ngoài, cầu Mỹ Thủy 3…

du-an-giao-thong-sap-hoan-thanh-1Dự án nâng cấp mở rộng đường Ðặng Thúc Vịnh (đoạn từ Lê Văn Khương đến Tô Ký, huyện Hóc Môn) có tổng mức đầu tư gần 700 tỉ đồng từ ngân sách TP.

du-an-giao-thong-sap-hoan-thanh-2
Trước đó bề rộng chừng 7-8 m không đáp ứng nhu cầu đi lại vì đây cũng là một trong những tuyến trục đường kết nối TP.HCM với tỉnh Bình Dương và Long An. 

du-an-giao-thong-sap-hoan-thanh-3
Sau khi dự án hoàn thành góp phần giảm tình trạng ngập nước, cải thiện môi trường, chỉnh trang mỹ quan đô thị.

du-an-giao-thong-sap-hoan-thanh-4
Dự án nâng cấp, cải tạo đường và kênh Nước Đen (đoạn từ giáp cống hộp hiện hữu đến kênh Tham Lương, quận Bình Tân) cũng được chủ đầu tư thông báo hoàn thành trong năm 2021.

du-an-giao-thong-sap-hoan-thanh-5
Dự án có tổng vốn đầu tư 629 tỉ đồng với chiều dài 1,4 km, rộng 40 m tính cả mặt đường, vỉa hè và lòng kênh.

du-an-giao-thong-sap-hoan-thanh-6
Hạng mục cầu Mỹ Thủy 3 (TP Thủ Đức) dự kiến đưa vào khai thác vào tháng 6 tới. Cầu Mỹ Thủy 3 đảm bảo lưu thông thông suốt theo đúng quy mô của nút giao Mỹ Thủy.

du-an-giao-thong-sap-hoan-thanh-7Hiện nhà thầu đã thi công xong các hạng mục chính và hiện đang hoàn thiện hệ thống chiếu sáng, cây xanh, sơn đường... 

du-an-giao-thong-sap-hoan-thanh-8
Dự án mở rộng đoạn Đồng Văn Cống (từ cầu Giồng Ông Tố 2 đến nút giao Mỹ Thủy, TP Thủ Đức) với vốn đầu tư 42 tỉ đồng cũng được dự kiến đưa vào khai thác trong năm nay.

du-an-giao-thong-sap-hoan-thanh-9

du-an-giao-thong-sap-hoan-thanh-10
Một dự án khác cũng được lên kế hoạch hoàn thành vào quý IV năm nay là đường nối từ tuyến Nguyễn Văn Hưởng đến xa lộ Hà Nội (TP Thủ Đức) dài 1,5 km, vốn đầu tư 200 tỉ đồng. 

THU TRINH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục