Cận cảnh đường Lương Định Của thi công ì ạch

Đô thị

Cận cảnh đường Lương Định Của thi công ì ạch

(PLO)- Dự án nâng cấp đường Lương Định Của (quận 2, TP.HCM) với số tiền hơn 800 tỉ đồng hiện vướng mặt bằng không thể thi công đang khiến cuộc sống của người dân nơi đây lao đao.

Bản tin liên quan

Ông Lê Ngọc Hùng, Trưởng Ban điều hành dự án đường bộ 2, thuộc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, cho biết phần có mặt bằng thi công xen kẽ với phần chưa giải tỏa gây khó khăn trong việc đưa máy móc, thiết bị vào thi công. Tuyến đường bị xuống cấp nghiêm trọng, không có hệ thống thoát nước dọc tuyến. Cùng với việc chủ đầu tư không được bàn giao đủ mặt bằng để thi công nên công tác duy tu, sửa chữa thường xuyên chỉ là giải pháp tạm thời.

Theo quan sát của PV, công trình đã vắng bóng công nhân mặc dù máy móc, vật liệu xây dựng vẫn xếp ngổn ngang. Mặt đường tồn đọng những ụ đất lớn, kẹt xe, ngập nước và các tấm biển giới thiệu đã phai trắng… là hệ quả của việc ngưng trệ thi công dự án nâng cấp đường Lương Định Của.


Một ụ đất che hết mặt tiền cửa hàng tạp hóa trên đường.


 Gây cản trở giao thông đi lại của người dân trên đường Lương Định Của.


 Chị Nguyễn Thị Lan, một người dân, bày tỏ: "Trời nắng bụi bay mù mịt, trời mưa thì nước đọng, bùn đất lầy lội, trở thành cái bẫy cho người đi đường” .


Lượng xe cộ đông đúc lưu thông qua tuyến đường này.


Mặt đường bị chia ra, nhường lại một phần cho vật liệu, xe lu, xe xúc.


Công nhân Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng dầu khí IDICO đang khoan cọc CDM và hoàn thiện từng phần các hạng mục mặt đường bên phải tuyến đoạn đã được bàn giao mặt bằng.


Hai bên đường dọc nhà dân xuất hiện từng dãy hố sâu 2-3 m được đậy lại bởi hàng rào chắn công trình.


Nhiều khối bê tông xếp hàng dài trên tuyến đường Lương Định Của.

Đại diện Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận 2 cho biết rất khó thực hiện giải phóng mặt bằng vì hiện tại dự án 87 ha còn 64 hồ sơ chưa giải quyết và chưa có nguồn vốn thực hiện công tác bồi thường. Trong khi đó, để giải tỏa 15 m lộ giới thì cần khoảng 500 tỉ đồng từ ngân sách ứng ra.

Theo vị này, khó khăn nhất vẫn là vấn đề thỏa thuận giá với người dân. Hiện Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận 2 kết hợp với các phường trên địa bàn có liên quan tới dự án tiếp tục vận động, thỏa thuận với người dân để có mặt bằng giao cho chủ đầu tư. Hiện tại chưa thực hiện cưỡng chế.

THU TRINH

BÌNH LUẬN

Nguyễn Hoàng Khang

Giờ mở đường cũng khó nhỉ phải thỏa thuận /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM