Cấm đi máy bay 1 năm 4 hành khách dùng giấy tờ giả không chịu nộp phạt

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Tư, ngày 16/6/2021 - 10:39

Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định cấm bay đối với 4 hành khách về hành vi dùng giấy tờ giả để làm thủ tục đi máy bay nhưng khi bị xử phạt lại không chấp hành nộp tiền.

Các hành khách này gồm NTB ngụ tại Thanh Oai (Hà Nội), CTBL ngụ tại Sơn Tịnh (Quảng Ngãi), BTH ngụ tại Phù Cát (Bình Định) và hành khách NTKT ngụ tại Dương Đông (Phú Quốc).

Thời gian cấm bay đối với các hành khách trên là 1 năm, từ ngày 20-6 đến hết ngày 19-6-2022.


Lực lượng an ninh hàng không Nội Bài kiểm tra giấy tờ của hành khách. Ảnh minh họa: V.LONG

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển các hành khách trên theo thời hạn quy định.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) được giao chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời các trường hợp này.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, từ đầu năm 2020 đến nay tại các sân bay liên tục phát hiện nhiều trường hợp dùng giấy tờ thân nhân giả (chủ yếu là giấy phép lái xe) để đi máy bay.

Theo đó, riêng trong năm 2020, có 23 trường hợp. Sáu tháng đầu năm 2021, an ninh sân bay trên cả nước phát hiện tới 13 trường hợp.

“Việc làm giả giấy tờ đi máy bay không những vi phạm pháp luật mà còn tiềm ẩn nguy cơ rủi ro an ninh hàng không”- lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam nhận định.

Trước tình trạng này, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các đơn vị liên quan để có giải pháp ngăn chặn, chấn chỉnh. 

                              Cấm bay vì hút thuốc trên máy bay

Cục Hàng không Việt Nam cũng vừa cấm bay đối với hành khách MHL (Quảng Ninh). Thời gian cấm bay là 9 tháng, từ ngày 20-6 đến 19-3-2022.

Trước đó, ngày 16-3, trên chuyến bay VJ137/HAN-SGN khách L. đã có hành vi hút thuốc lá trong buồng vệ sinh máy bay. Hành khách này đã bị lực lượng chức năng xử phạt nhưng không chấp hành quyết định.

Ngoài ra, nhà chức trách hàng không cũng ra quyết định cấm bay 9 tháng (từ ngày 20-6 đến 19-3-2022) đối với hành khách NNM (Hà Giang).

Nguyên nhân do hành khách này tự mở cửa thoát hiểm 3R gây bung máng trượt cửa thoát hiểm và không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính của lực lượng chức năng.

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục