Các tỉnh Trung bộ chủ động ứng phó với mưa lớn gây ngập cục bộ

AN HIỀN
AN HIỀN
Thứ Tư, ngày 16/10/2019 - 16:01

(PLO)- Những ngày qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh từ Nghệ An đến Hà Tĩnh đã có mưa to đến rất to, tổng lượng mưa 200-400 mm gây ngập lụt nhiều nơi.

Ngày 16-10, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có thông báo gửi Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa về việc ứng phó với mưa lớn.


Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 16 đến 19-10, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa to đến rất to, phổ biến 50-100 mm/24 giờ, riêng khu vực phía nam Nghệ An, các tỉnh Hà Tĩnh, Bình Định, Phú Yên có mưa phổ biển 80-150 mm/24 giờ.


Mưa lớn gây ngập sâu ở khối Đông Lâm, phường Hưng Dũng, TP Vinh sáng 16-10. Ảnh: ĐẮC LAM


Để chủ động ứng phó với diễn biến mưa lũ, giảm thiểu thiệt hại, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến, sẵn sàng ứng phó với mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất; bằng mọi hình thức thông tin kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền, người dân biết để chủ động phòng, tránh.

Đối với khu vực miền núi, chỉ đạo huy động lực lượng tại chỗ kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ cao, hộ dân sống ven sông, suối; kịp thời phát hiện những biểu hiện bất thường, các sự cố, báo cáo chính quyền và thông tin đến người dân để chủ động phòng, tránh.

Đối với khu vực đồng bằng, kiểm tra, rà soát các khu vực trũng thấp, khu dân cư tập trung có nguy cơ ngập lụt và các địa bàn thường xuyên bị chia cắt; sẵn sàng phương án sơ tán dân, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Sẵn sàng tổ chức lực lượng canh gác, hướng dẫn người dân và phương tiện qua lại các ngầm, tràn, sông, suối, khu vực đường giao thông bị ngập, bến đò ngang, đò dọc để đảm bảo an toàn.

Kiểm tra, giám sát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập, hạ du hồ chứa, nhất là các hồ chứa nhỏ, công trình đang thi công, các công trình đã xảy ra sự cố do mưa lũ trong thời gian qua…

AN HIỀN

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Cuộc chiến sinh tử Pháp - Bồ Đào Nha

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Rạng sáng 24-6, mọi ánh mắt của những người yêu bóng đá đều dồn về sân vận động Puskas, nơi nhà vô địch thế giới Pháp sẽ gặp đương kim vô địch châu Âu Bồ Đào Nha.

Đức đã trở lại và lợi hại như xưa

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Người Đức đã trình chiếu một bộ phim hành động hấp dẫn trên sân cỏ Munich với chiến thắng đậm đương kim vô địch Bồ Đào Nha 4-2 và rạng sáng 24-6 sẽ đến lượt đội Hungary non nớt (VTV6 trực tiếp 2 giờ).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục