Các hãng bay 'bận rộn' trong dịp lễ 30-4

PHONG ĐIỀN
PHONG ĐIỀN
Thứ Năm, ngày 6/5/2021 - 16:08

(PLO)- Ba Cảng hàng không quốc tế gồm Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất đạt xấp xỉ 6.400 lượt máy bay cất hạ cánh và sản lượng hành khách đạt 929.000 khách trong dịp lễ 30-4.

Cục Hàng không Việt Nam vừa báo cáo Bộ GTVT quá trình giám sát việc mở bán các chuyến bay và kế hoạch khai thác của các hãng hàng không.

Hoạt động này nhằm đảm bảo hoạt động khai thác của các hãng hàng không, đảm bảo an ninh, tránh ùn tắc tại các cảng hàng không và tuân thủ theo slot (cất hạ cánh) giai đoạn cao điểm lễ 30-4 và 1-5 vừa qua.  

Theo Cục Hàng không, hãng hàng không đảm bảo các chuyến bay cất cánh tại các khung giờ đều không vượt quá tham số điều phối 17 chuyến cất cánh/giờ tại Hà Nội và không quá 24 chuyến cất cánh/giờ tại TP.HCM.

Cụ thể, từ ngày 29-4 đến 3-5, sản lượng hạ cất cánh tại ba cảng hàng không quốc tế (HKQT) gồm Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất đạt xấp xỉ 6.400 lượt, sản lượng hành khách thông qua các cảng đạt 929.000 khách.


Cục Hàng không nhận định nhờ điều phối các chuyến bay, phân luồng hành khách khoa học nên không xảy ra tình trạng ùn tắc. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Các hãng hàng không đã thực hiện hơn 5.300 chuyến bay, trong đó số chuyến bay khai thác đúng giờ hơn 4.700 chuyến, đạt tỉ lệ đúng giờ là 89,1%. Số chuyến bay hủy là 33 chuyến (chiếm tỉ lệ 0,6%). 

Cục Hàng không nhận định tuy lượng khách tăng cao nhưng các cảng hàng không đều chủ động trong công tác điều hành, điều phối các chuyến bay, phân luồng hành khách khoa học nên không xảy ra tình trạng ùn tắc và vẫn đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, cao điểm lễ 30-4 và 1-5 (từ ngày 28-4 đến 2-5) đã có gần 1,5 triệu hành khách thông qua các cảng hàng không trực thuộc ACV. 

Với lượng khách tăng đột biến dịp cao điểm lễ 30-4, nhà phân tích dự liệu hàng không xếp hạng Việt Nam lọt vào top 8 thị trường hàng không của thế giới. 

 

PHONG ĐIỀN

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục