Cả khu phố tự dỡ toàn bộ mái che chiếm vỉa hè

Đô thị

Cả khu phố tự dỡ toàn bộ mái che chiếm vỉa hè

(PLO)- Sáng 16-3, hàng loạt người dân dọc đường số 8 (khu phố 9, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM) đã tự tháo dỡ mái che trước cửa chiếm vỉa hè trước khi lực lượng chức năng đến.

Bản tin liên quan

Theo đó, ông Hồ Văn Phước, Chủ tịch UBND phường Trường Thọ, đã chỉ đạo các lực lượng trật tự đô thị, công an phường, bảo vệ dân phố… đi kiểm tra và cho tháo dỡ mái che, biển hiệu vi phạm vỉa hè. Trước đó phường đã phát thông báo vận động người dân tự tháo dỡ nhưng đến hôm nay vẫn còn một số trường hợp chưa thực hiện.


Phường Trường Thọ đã cho dỡ một biển hiệu vi phạm vỉa hè trên đường số 8. Ảnh: L.THOA


Và một mái che khác. Ảnh: LÊ THOA

Trên đường số 8, lực lượng đã gỡ vài mái che. Thấy vậy, rất nhiều nhà xung quanh cũng khẩn trương tự ra tháo biển hiệu, mái che của nhà mình. Không ai phản đối, nhà này hướng dẫn nhà kia gỡ, nhộn nhịp cả khu phố.


Thấy vậy, nhiều người đã vui vẻ ra dỡ mái che của mình, không đợi lực lượng chức năng làm. Ảnh: L.THOA


Cả khu phố người gỡ, người đỡ, người xem... Ảnh: LÊ THOA

Cô NTT vui vẻ: “Đây là chủ trương của Nhà nước thì mình thực hiện thôi, mấy nay thấy cả TP đều làm, rồi nhiều tỉnh, thành khác cũng làm nên mình cũng phải chấp hành chứ chỗ này làm, chỗ kia không làm thì đâu có được".

Bà Cù Thoại Vy, Phó Chủ tịch UBND phường Trường Thọ, cũng có mặt để vận động bà con. “Trước đây phường đã phát nhiều thông báo vận động bà con tự tháo dỡ các công trình vi phạm lấn chiếm vỉa hè nhưng không hiệu quả cao, thậm chí còn bị phản ứng. Nhưng lần này bà con đồng thuận nhiều hơn vì họ đều biết cả nước đang thực hiện việc này nên công tác của phường cũng dễ dàng hơn” - bà Vy cho biết.

Một số hình ảnh khác PV ghi nhận được:


Chủ một tiệm làm tóc cũng tự nguyện dỡ biển hiệu của mình. Ảnh: L.THOA


Sau đó còn dỡ cả biển quảng cáo... Ảnh: L.THOA


Vui vẻ tháo mái che trước nhà mình. Ảnh: L.THOA


Nhiều cô chú hồ hởi: "Ở đây người dân ủng hộ phường hết...". Ảnh: L.THOA
Ảnh: L.THOA

 

LÊ THOA

BÌNH LUẬN

Cô Ngọc GV

Thật đáng mừng nhân dân và UBND phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP. HCM. Thông cảm và hiểu biết tệ nạn lấn chiếm vỉa hè. Cùng nhau tháo dở thật cảm động. Ước gì địa phương tôi, đường Bùi Dương Lịch khu phố 1 phường Bình Hưng Hòa B quận Bình Tân. Vỉa hè, chợ tự phát chiếm hết lối đi bao nhiêu năm qua. Khiến người dân rất bức xúc. UBND phường có ra quân lập lại trật tự đô thị ( có hình thức) nhưng không cương quyết. Như cóc bỏ dĩa thật khó hiểu Kính mong UBND quận Bình Tân sớm xem xét chỉ đạo UBND phường Bình Hưng Hòa B. Sớm dẹp bỏ tệ nạn lấn chiếm vỉa hè đường Bùi Dương Lịch trả lại vỉa hè cho người dân. Xin cám ơn.

ut cafe

Phường Trường Thọ quận Thủ Đức nhìn thấy ham. UBND phường tuyên truyền đến người dân tệ nạn lấn chiếm vỉa hè, cho dân được hiểu biết, đó là chủ trương của UBND TPHCM rất được người dân ủng hộ. Bà con nhân dân phường Trường Thọ chấp hành vui vẻ tháo dỡ mui bạc thật đáng hoan nghinh. Còn phường tôi phường Bình Hưng Hòa B quận Bình Tân. Chỉ có con đường Bùi Dương Lịch nạn lấn chiếm vỉa hè, luôn cả lề đường cũng không tha. HS người dân không còn lối đi phải đi chung với xẹ cộ lưu thông Người dân chúng tôi rất bất bình, QLĐT phường Bình Hưng Hòa B chẳng thấy bóng dáng? Tôi cũng như Cô Ngọc GV đang mong chờ UBND quận Bình Tân - UBND phường Bình Hưng Hòa B. Sớm lấy lại vỉa hè cho nhân dân, là nguyện vọng của mọi người.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM