BOT số 1 quốc lộ 5 đã sẵn sàng tiền lẻ 100 đồng

Đô thị

BOT số 1 quốc lộ 5 đã sẵn sàng tiền lẻ 100 đồng

(PLO)- Trạm trưởng BOT số 1 quốc lộ 5 cho biết đã chuẩn bị tiền mệnh giá 100 đồng để “ứng phó” trong tình huống tài xế dùng tiền lẻ trả phí.

Bản tin liên quan

Ông Nguyễn Văn Điều, Trạm trưởng Trạm thu phí số 1 BOT quốc lộ 5 (Hưng Yên), cho biết như trên khi trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM về việc các tài xế dùng tiền lẻ để trả phí qua trạm vào sáng nay (11-12).


Trạm trưởng BOT số 1 quốc lộ 5 cho biết đã chuẩn bị sẵn tiền 100 đồng nhằm "ứng phó" việc tài xế dùng tiền lẻ trả phí

Thông tin thêm, ông Điều cho hay trong buổi sáng có 3 xe sử dụng tiền lẻ để trả phí qua trạm, mỗi xe dừng khoảng 10 phút. Tuy nhiên, do trạm đã có phương án phân luồng nên không ảnh hưởng gì.

“Quan trọng là việc Ngân hàng Nhà nước có tiền 100 đồng để đổi cho doanh nghiệp chứ vấn đề không có gì. Bên tôi (Trạm thu phí số 1 BOT quốc lộ 5) đã có hết, đã chuẩn bị 1-2 tập để đề phòng” - ông Điều nói.


Lực lượng cảnh sát cơ động vẫn đang có mặt tại trạm

Vị trạm trưởng khẳng định nếu tài xế dùng tiền lẻ để thanh toán thì trạm sẽ bố trí tiền mệnh giá nhỏ để trả lại, tuy nhiên nếu những tài xế cố tình gây mất trật tự thì lực lượng anh ninh địa phương sẽ làm đúng theo trách nhiệm.

Trong một diễn biến khác, theo ghi nhận của PV tại hiện trường, sau khi một số tài xế sử dụng tiền lẻ, giao thông qua trạm BOT số 1 quốc lộ 5 đã diễn ra bình thường.


Xe chuyên dụng của CSGT và xe cẩu đỗ trước trạm phu phí

Hiện tại, một xe chuyên dụng của CSGT, một xe cẩu đang đậu trước khu vực cửa trạm. Phía bên trong, nhiều cảnh sát địa phương, cảnh sát cơ động, thanh tra giao thông,… đang làm việc. Được biết, lực lượng này có mặt tại trạm từ khoảng 7 giờ 30 sáng nay.

TUYẾN PHAN - VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

2lua

BOT có nghĩ tới số tiền lẻ 100đ kia sẽ đến tay người DÂn không? . 100k = 1000 tờ, mỗi lần trả tiền sẽ mất bao nhiêu thời gian? . Nên tính cách khác thông minh hơn đi. Cai Lậy là một bài học hay đấy.

trang

Rồi sẽ như đã từng xảy ra ở BOT Cai Lậy thôi. Tiền lẻ, tiền mệnh giá lớn, thối lại 100 đồng, khi các chiêu trả phí BOT đã bị bắt bài thì "không sử dịch vụ BOT thì kiên quyết không nộp tiền", "không di chuyển để phản đối",... Nói chung tài xế khi đã quyết phản đối thì họ sẽ sử dụng mọi cách để phản đối, và họ luôn giành phần thắng vì họ không sai khi không chấp nhận chuyện nộp phí cho nhà thầu BOT khi họ không sử dụng dịch vụ BOT. Người dân đấu tranh với cái sai mà phải dùng thủ đoạn mà cũng rất vất vả, không biết nhà nước có thấu hiểu chăng.

Nguyễn Văn Dũng

Đừng bắt chước BOT Cai Lậy dùng quyền lực Nhà nước để trấn áp người dân, bài học BOT Cai Lậy vẫn còn đó! /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Vũ Tùng

Vấn đề không phải là chuẩn bị tiền lẻ và xe cẩu để giải quyết mà phải tính toán phí cho hợp lý mới đảm bảo không gây phẫn nộ trong giới tài xế.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM