BOT Cai Lậy sẽ báo cáo về những tờ báo “bôi nhọ” mình

Đô thị

BOT Cai Lậy sẽ báo cáo về những tờ báo “bôi nhọ” mình

(PLO)- BOT Cai Lậy mong Chính phủ, Bộ Công an, Bộ GTVT, tỉnh Tiền Giang sớm điều tra làm rõ các hành vi gây rối của các cá nhân và tổ chức tại trạm BOT Cai Lậy…

Bản tin liên quan

Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ, Ban Tuyên giáo trung ương, Bộ GTVT, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Tiền Giang liên quan đến quyết định của Thủ tướng về việc tạm dừng thu phí đối với dự án BOT Cai Lậy.

Theo đó, đơn vị này cho biết thời gian qua tại BOT Cai Lậy liên tục xuất hiện các đối tượng đến tập trung gây rối tại trạm thu phí với nhiều hình thức khác nhau. Vì vậy, Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang rất mong Chính Phủ, Bộ Công an, Bộ GTVT, tỉnh Tiền Giang sớm điều tra làm rõ các hành vi gây rối của các cá nhân, tổ chức tại trạm BOT Cai Lậy cũng như an ninh trật tự tại các khu vực lân cận, làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của đại bộ phận dân cư đang sinh sống tại đây.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ nhận được sự chia sẻ từ Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các cơ quan báo chí bằng cách chỉ đạo đưa những thông tin đúng sự thật, phản ánh những hiện tượng, cá nhân quá khích và những tổ chức chống phá trạm BOT Cai Lậy. Đặc biệt, tránh tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng báo chí kích động quần chúng tại địa phương gây ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn và hình ảnh của tỉnh.

BOT Cai Lậy cũng cho biết liên quan đến vấn đề một số thông tin trên các cơ quan báo chí nêu sai sự thật, bôi nhọ hình ảnh của doanh nghiệp gây thiệt hại, Công ty sẽ có báo cáo riêng bằng văn bản gửi Chính Phủ, Bộ Công an, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như các đơn vị quản lý liên quan để các ban ngành cùng xem xét.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Nguyễn Mai Lệ

Hãy đề nghị điều tra tại sao BOT lại đặt sai vị trí. Đó mới là điều cần làm nhé!

Miền tây

Báo nào mà bôi nhọ Ông Ông BOT ơi, người ta đưa tin thôi, mà đó là nhiệm vụ, là trách nhiệm của người ta đối với dân nữa đó, Ông đừng có "đánh trống lãng" cho đỡ mắc cở; Ông nên nhớ người dân VN giờ đã có trình độ nhiều rồi, người ta biết chuyện lắm, luật sư giờ có nơi nơi, thông tin đại chúng giờ tràn lan rời, không ai xúi giục hay kích động dụ dỗ được gì đâu; mà chắc chắn một điều là: "không có gì qua mắt được QCND cả", Ông chỉ biết được bao nhiêu là đủ rồi. Hôm trước tôi đã nói rồi khi ông Phó Chủ tịch BOT tuyên bố với báo chí là để họp lãnh đạo BOT xem "có tiếp tục thu tiền hay không", tôi đã nói: Ông PCT BOT ngay cả Ông CT BOT nữa cũng không có quyền nói :thu tiếp hay dừng; cái quyền này là quyền của Chính quyền nhân dân, của Chính phủ, bởi vì đây là Quốc lộ của QCND mà, đâu có ai được cái quyền đó. /.

kaka

Nếu BOT Cai Lậy không sai thì tại sao lại giảm phí, dừng thu phí và sau khi thu phí lại tiếp tục dừng? Việc sau khi tài xế phản đối mà BOT Cai Lậy đã điều chỉnh giảm mức phí đã cho thấy có sự bất minh và sai trái trong cách tính phí, địa điểm đặt trạm,

2lua

Thay vì báo cáo... BOT Cai Lậy nên lập cái báo cáo có bao nhiêu người đã đóng phí cho BOT khi đặt trạm thu sai vị trí ở QL1 đi nhé, đồng thời xây dựng phương án xử lý số phí đó nếu trạm dời vào TRÁNH, (bỡi đã đóng tiền sai thì giờ phải lấy lại).

Võ Ngọc Sinh

Đợt cuối tuần vừa rồi tôi có dịp về miền Tây, từ TP HCM xuống đến trạm BOT Cai Lậy lúc đó khoản hơn 20h ngày 02/10/2017, thấy ở chiều đường đi ngược lại có rất nhiều người và xe dừng lại nhưng họ đấu tranh rất ôn hoà chứ không có chuyện gì quá khích, chứng tỏ dân ta hiền, họ chỉ đấu tranh khi bị dồn đến đường cùng mà thôi.
Hôm sau từ miền Tây về lại TPHCM đến trạm BOT Cai Lậy lúc đó khoản 16h30 thì thấy có rất nhiều người đang quay phim, chụp hình đoàn xe đang bị ùn tắt, tôi đoán đó là các phóng viên đang tác nghiệp. Chờ khoảng 20 phút thì xã trạm, xe tôi đi qua theo các xe tải đi phía trước, hai bên đường có rất nhiều người dân vẫy tay chào cổ vũ, ủng hộ anh em tài xế. Thật lòng tôi rất cảm ơn họ, vì việc họ đang làm có một ý nghĩa rất lớn lao đó là chống lại tà quyền, chống lại bất công, áp bức bóc lột. Hôm đó rất may là không thấy bóng dáng của công an ra bảo vệ trạm BOT, nếu không thì người dân sẽ nghĩ chính quyền cũng cùng một giuộc với bọn BOT nầy !
Cả lúc đi và về tôi đều cố tình đi vào đường tránh do bọn BOT nầy làm để biết cụ thể nó ra làm sao, thì hổi ôi ! Mang tiếng là đường tránh quốc lộ mà nó không như đường quốc lộ, mặt đường rất nhỏ, ngồi trên xe mà lúc nào cũng có cảm giác xe chạy ngược chiều đang lao vào xe mình. Tuyến đường thì cong queo, có nhiều khúc cua rất nguy hiểm, quanh co giống như đi qua đèo, vào đoạn đường nầy mà xe chạy nhanh thì rất dễ bị lật. Chính giữa và hai bên lề không có dãi phân cách, không có hành lan an toàn, nhà dân sát ra mặt đường, qua lại rất nguy hiểm ! Tóm lại BOT Cai Lậy đang "treo đầu dê, bán thịt chó", đường làm chỉ là một con đường dân sinh, không bằng một con đường liên tỉnh, liên huyện rồi lập trạm thu tiền ! Hỏi như thế thì dân nào chịu nổi ?!

cồ mít

Tại sao thanh tra chính phủ không thanh tra cái trạm BỚT đấy xem sai ở đâu nhỉ.

Single Firefly

Tôi hoàn toàn đồng ý. BOT Cai Lậy nên làm đơn ra tòa kiện tất cả những ai đã bôi nhọ mình theo luật định đi! Phiên tòa này sẽ được xử công khai. Chắc chắn là người dân sẽ đi xem đông vui lắm đây! Hic!

trang

Những ngày căng thẳng vừa qua ở trạm BOT Cai Lậy, chẳng khác nào thời “Tiếng hát những đêm không ngủ”. Trong những ngày này có người dân nào làm đơn cầu cứu đâu, mà có lẽ cũng chẳng biết kêu ai cứu mình, ngoài việc người dân biểu lộ việc không đồng tình với việc đặt trạm thu phí trên QL1, khẳng định đặt trạm thu phí ở đây là sai vị trí, yêu cầu phải di dời trạm thu phí này đi nơi khác. Phản ứng của dân là vừa phải, đủ mức cần thiết để đánh động dư luận và không vi phạm luật, bất chấp có hăm dọa của nhóm xã hội đen đứng về phía nhà thầu BOT và đã có đổ máu. Báo chí thông tin rất kịp thời và đúng sự thật những gì đang diễn ra ở trạm thu phí Cai Lậy cho nhân dân cả nước biết, cùng đăng những phân tích trên cơ sở luật pháp về việc đặt trạm thu phí ở đây. Tại sao nhà thầu BOT lại cầu cứu, họ cầu cứu ở những ai, nơi nào?

Mr Hoàng

Sao tôi thấy chỉ quanh đi quẩn lại mấy xe thôi nhỉ, những người đó có chịu hỏi ý kiến của những người buộc phải dừng lại phía sau họ không, có ai phỏng vấn những người bị tắc phía sau trước khi bot xả kg?

Nguyễn Thanh Vũ

Tôi cho rằng BOT Cai Lậy không muốn hiểu và biết chuyện nên mới có hành động nông nổi như vậy. Anh làm sai mà anh không nhận mình làm sai mà lại tính nhờ đến nhà nước giúp cái việc làm sai của mình... ! ? . Tôi nghĩ anh đã quá sai lầm rồi.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM