BOT Cai Lậy: 2 người bị tạm giữ

Đô thị

BOT Cai Lậy: 2 người bị tạm giữ

(PLO)- Lực lượng chức năng chỉ bắt giữ hai người, chứ không phải ba người như thông tin trước đó.

Bản tin liên quan

 Lực lượng CSCĐ được điều động giữ trật tự tại BOT Cai Lậy.

Từ khoảng 15 giờ 30 phút đến cuối giờ chiều 30-11, tình hình giao thông tại trạm BOT Cai Lậy diễn biến phức tạp, nhiều tài xế dùng tiền lẻ qua trạm nhằm gây khó khăn cho việc thu phí khiến tình hình giao thông trên tuyến quốc lộ 1 chiều cùng ngày hỗn loạn.

Mặc dù ngành chức năng của tỉnh Tiền Giang đã tăng cường lực lượng túc trực đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực trạm, tuy nhiên tình hình không được cải thiện. Đến 16 giờ 50 cùng ngày, chủ đầu tư buộc phải xả trạm lần 2.


BOT Cai Lậy lần thứ 2 trong ngày phải xả trạm. (Ảnh: ĐÔNG HÀ)

Theo ghi nhận của PV Pháp Luật TP.HCM, thời điểm này cả hai làn đường từ miền Tây đi TP.HCM và chiều ngược lại đều ùn tắc nghiêm trọng. Hàng nghìn phương tiện nối đuôi nhau chờ qua trạm. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do nhiều tài xế vẫn liên tục dùng tiền lẻ phản ứng việc vị trí trạm thu phí đặt sai chỗ. Nhiều tài xế bức xúc, hú còi xe inh ỏi ngay tại khu vực trạm thu phí...

Ngoài ra, phía hai bên làn đường có rất nhiều người khác vỗ tay, cổ vũ cho việc tài xế dùng tiền lẻ qua trạm, khiến trạm thu phí thêm hỗn loạn. Trong đó, có hai người (thông tin ban đầu là ba người) đã bị lực lượng chức năng bắt. Sau đó những người tụ tập tại trạm thu phí đã giải tán.


Công an đã bắt hai người được cho là gây rối tại Trạm thu phí BOT Cai Lậy (Ảnh: ĐÔNG HÀ)

Ông Nguyễn Văn Bảy, Chánh Thanh tra giao thông tỉnh Tiền Giang, cho biết tối nay lực lượng thanh tra giao thông sẽ tiếp tục trực 24/24 và phối hợp với lực lượng khác điều tiết giao thông quanh khu vực trạm.

ĐÔNG HÀ

BÌNH LUẬN

minh phúc

Còn bot biên hòa đồng nai các bạn làm việc luôn nhé... /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Khánh Lê

Uống ly nước từ suối quốc lộ mà phải trả tiền cho dĩa cơm sườn bì chả ốp la bào sao người dân không phản đối, lại ngay vùng đất Tiền Giang nổi tiếng anh hùng.

THANH TÙNG

Rời trạm thu phí về đúng vị trí của nó và tính phí hợp lý là mọi chuyện sẽ ổn thỏa thôi. Vì sao chinh quyền lại bảo vệ cho nhà đầu tư "móc túi" dân? Lợi ích nhóm là đây?

Anh Bay

Chủ đầu tư BOT đặt trạm sai. Xe không đi vào đường tránh bắt phải mua vé là sao?

trang

nên yêu cầu nhà thầu BOT dẹp ngay trạm thu phí đặt bất hợp pháp này để tình hình an ninh trật tự khu vực này được ồn định, giao thông được thông suốt.

vanhoa

Tình hình căng thẳng không lẽ ngày công an ra bảo vẻ cái bot bị phản ứng này chắc ngày nào cũng có người bị cưỡng chế cho dù họ phản ứng cách đặt bot

Bức văn xúc

Tại sao không mời cái trạm thu phí này dời đi chổ khác để thu mà lại mời tài xế đi chổ khác để trả phí? . Trạm thu phí thì tài xế dừng lại đóng phí vi phạm chổ nào? Tại sao không thu ngay chổ đó mà phải đi chổ khác (dành cho tiền nhỏ) chê tiền nhỏ là vi phạm pháp luật đấy. Việc chờ để nhận lại đủ phần tiền trả dư của mình không vi phạm pháp luật nhé, CSGT không có quyền ngăn cản giao dịch dân sự hợp pháp giữa tài xế và nhân viên trạm thu phí. Nếu không có trạm thu phí này tài xế có dừng xe lại không? Trạm thu phí tổ chức thu phí mà không chuẩn bị sẵn tiền để thối + với việc kiểm đếm tiền quá chậm dẫn đến kẹt xe chứ có phải do tài xế đâu.. NGUYÊN NHÂN KẸT XE LÀ DO TRẠM THU PHÍ KHÔNG PHẢI DO TÀI XẾ. NẾU KẸT XE GÂY HƯ HỎNG, THIỆT HẠI HÀNG HÓA THÌ TRẠM THU PHÍ PHẢI CÓ TRÁCH NHIỆM BỒI THƯỜNG.

anh phuong

Người ta mất tiền sửa chữa thì người ta phải thu về để bù lại chứ

trang

Sửa chữa đường thì nhà nước dùng phí bảo trì đường bộ chi trả, tiền này thì tất cả các xe lưu hành đều đã đóng cả rồi, xe đi trên đường sửa chữa sẽ không thể phải trả tiền nữa. Còn đường tránh là làm mới thì mới đúng là BOT. Do đó phải đem trạm thu phí về đặt ở ở đường tránh, xe đi vào đường tránh thì phải trả tiền.

Anh Bay

Bạn Anh Phương chắc ít xem báo mới nói như vậy. Tôi hỏi bạn đường BOT nhà đầu tư làm mới, bạn không đi qua đường BOT, bạn đi đường nhà nước quản lý. Thằng chủ BOT bắt bạn trả tiền đoạn đường bạn không có đi qua bạn chịu không?

Le anh Quan

Tội nghiệp cánh lái xe và người dân phải lưu thông qua đây.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM