Bốn nhân viên an ninh sân bay Thọ Xuân bị xử phạt 16 triệu

Đô thị

Bốn nhân viên an ninh sân bay Thọ Xuân bị xử phạt 16 triệu

(PLO)- Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa có quyết định xử phạt hành chính bốn nhân viên an ninh Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Bản tin liên quan

Theo đó, bốn nhân viên nhận mức phạt 4 triệu đồng/người, theo điểm a khoản 3 Điều 15 Nghị định 147/2013 của Chính phủ.

Cụ thể, bốn nhân viên an ninh thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình thực hiện công việc và quy trình phối hợp hoạt động, ảnh hưởng đến hoạt động hàng không dân dụng (mà chưa uy hiếp đến an ninh hàng không, an toàn hàng không).


Nhóm thanh niên lao vào đánh nhân viên hàng không.

Trước đó, đơn vị này cũng tiến hành bình giảng và đi tới kết luận lực lượng an ninh cơ động sân bay Thọ Xuân đã phản ứng kịp thời để ngăn chặn nhóm người gây rối.

Tuy nhiên, lực lượng an ninh kiểm soát và an ninh soi chiếu chưa thực hiện đúng chức trách được giao. Do đó, cơ quan hữu quan sẽ thực hiện xử phạt hành chính theo quy định pháp luật. Đồng thời, cảng vụ cũng yêu cầu các đơn vị rút kinh nghiệm để xử lý tốt hơn trong các sự cố về sau.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ngày 23-11, tại khu vực phía ngoài điểm kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách đi máy bay Cảng hàng không Thọ Xuân, nhóm thanh niên gồm Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị, Lê Trung Dũng (đều trú Thanh Hóa) tiễn ông LSM là hành khách đi chuyến bay VN1271 chặng bay Thanh Hóa-TP.HCM dự kiến cất cánh lúc 15 giờ 5 phút cùng ngày.

Sau khi ông M. hoàn tất thủ tục check-in, nhóm thanh niên nhờ chị Lê Thị Giang, nhân viên hãng hàng không VietJet, chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi. Sau đó nhóm này tiếp tục đề nghị nhân viên Giang chụp ảnh chung nhưng chị Giang đã từ chối vì lý do công việc.

Do không được đáp ứng yêu cầu nhóm thanh niên to tiếng chửi bới, hành hung chị Giang. Trong đó, An, Nhị dùng điện thoại đánh vào đầu và tát vào mặt chị Giang. Cùng lúc, bà Lê Thị Hiền, đại diện hãng hàng không VietJet, chứng kiến sự việc trên và ra can ngăn thì bị Nhị tát vào mặt, đạp vào bụng.

Nhân viên kiểm soát an ninh hàng không Trịnh Ngọc Hoàn thực hiện nhiệm vụ tại vị trí ga đi đã kịp thời có mặt ngăn cản liền bị Dũng giật mũ và đấm vào mặt. Nhân viên kiểm soát an ninh hàng không Vũ Quốc Hội thực hiện nhiệm vụ tại điểm kiểm tra soi chiếu xách tay đã chứng kiến sự việc, có mặt hỗ trợ cũng bị Dũng tấn công vào tay và cổ.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

nguyendung

... Những người bị phạt vì chưa làm tròn chức trách được giao là đúng rồi... , và bên cạnh đó cũng phải có sự khen thưởng xứng đáng cho 2 người vì can thiệp bị bọn này hành hung... Thì. Mới hợp lý.

Nguyễn Hoàng

Ỷ là con nhà quan nên muốn làm gì thì làm. Pháp luật ở đâu? Xin hãy xử cho nghiêm vụ này /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

L. A. T

Ngoài việc phạt tiền tôi cho rằng nên khởi tố những tên này tội gây rối trật tự công cộng và làm nhục người khác... hành vi này phải bị trừng trị thích đáng, rất côn đồ hung hãn... ngoài ra cũng nên cấm bay với các đối tượng này.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM