Bộ Xây dựng nghiên cứu đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật Nhà ở

Đô thị

Bộ Xây dựng nghiên cứu đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật Nhà ở

(PLO)- Văn phòng chính phủ vừa có công văn gửi ba bộ và UBND TP.HCM về giải quyết những bất cập trong giao dịch bất động sản. 

Bản tin liên quan

Theo đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp các bộ, ngành, địa phương rà soát, tổng kết, nghiên cứu đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014, Luật Nhà ở năm 2014.


Phó Thủ tướng cũng giao Bộ TN&MT nghiên cứu trong quá trình hoàn thiện dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai năm 2013.

Giao Bộ Tư pháp nghiên cứu sửa đổi, bổ sung các quy định về của pháp luật nhằm giải quyết vướng mắc liên quan đến công chứng, chứng thực, đăng ký giao dịch bảo đảm.

Trước đó, UBND TP.HCM, Bộ Xây dựng, Tư pháp, TN&MT, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đều có công văn ý kiến về giải quyết những bất cập trong giao dịch bất động sản.  

KIM PHỤNG

BÌNH LUẬN

Ttc

Cái cần sửa nhất là sửa và hướng dẫn lại quyết định tách thửa cho nhu cầu hộ gia đình cho con cái cháu chắt. Cấm gì mà đóng băng luôn mấy năm rồi. Dân khổ lắm!

nguyễn văn phú

Vấn đề an sinh của người dân.Cần tạo điều kiện cho người dân không có chổ ở họ mua bằng hình thức chuyển nhượng lại nhà ở xã hội để ở thì tạo điều kiện cho họ để họ được yên tâm sống và sinh hoạt.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM