Bộ trưởng viết thư cho nhân viên gác chắn cứu đoàn tàu

Đô thị

Bộ trưởng viết thư cho nhân viên gác chắn cứu đoàn tàu

(PLO)- Bộ trưởng Bộ GTVT cho rằng việc làm của anh Kiên giúp tránh được một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, bảo đảm an toàn cho đoàn tàu, tài sản và tính mạng của người lái ô tô.

Bản tin liên quan

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa có thư khen ngợi, biểu dương tinh thần làm việc có trách nhiệm, dũng cảm của nhân viên gác chắn Dương Văn Kiên (cung đường sắt Chợ Sy, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An).

Theo đó, qua báo cáo của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, vào lúc 10 giờ 3 phút ngày 29-2, trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ gác chắn đường ngang tại Km 273+620 trên tuyến đường sắt Bắc-Nam, anh Kiên nhận được điện báo của trực ban chạy tàu ga Yên Lý rằng tàu AH1 xin đường, dự kiến qua ga Yên Lý lúc 10 giờ 13 phút.

Sau đó anh Kiên đã thực hiện đúng các quy trình, quy phạm về đóng chắn. Đồng thời phát hiện một ô tô tải đang mắc kẹt trên đường sắt tại đường ngang không có rào chắn cách vị trí anh Kiên làm nhiệm vụ 120 m về phía bắc.

Lập tức anh Kiên vượt qua đường ngang chạy về phía xe tải, vừa chạy vừa làm tín hiệu dừng tàu khẩn cấp và tàu AH1 kịp thời dừng lại cách vị trí chiếc ô tô khoảng 80 m. Việc làm của anh Kiên đã giúp tránh được một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, bảo đảm an toàn cho đoàn tàu, tài sản và tính mạng của người lái ô tô.

Với việc làm trên, trong thư gửi anh Kiên, Bộ trưởng Thể biểu dương tinh thần dũng cảm, làm việc đầy trách nhiệm của anh. “Tôi cũng mong rằng hành động của anh sẽ trở thành tấm gương tốt, việc tốt đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành đường sắt cũng như trong ngành giao thông vận tải của chúng ta…” - Bộ trưởng viết.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

nguyen van thai

TÔI THẤY XE LỬA VÀO TP BIÊN HÒA CHẠY RẤT NHANH. NẾU CÓ VẤN ĐỀ GÌ không THỂ NÀO DỪNG KHẨN CÂP được. ĐỀ NGHỊ BỘ GTVT NÊN ĐIỀU CHỈNH TỐC ĐỘ TÀU KHI VÀO NỘI Ô TP. ĐỪNG VÌ SỢ CHẬM THỜI GIAN CHẠY TÀU MÀ GÂY NGUY HIỂM CHO MỌI NGƯỜI. KHI XẢY RA TAI NẠN CHẮC CHẮN không LƯỜNG HẾT HẬU QUẢ.

Phạm Cát

Thưa ông Bộ trưởng, tôi đề xuất ở các chỗ có đường vắt ngang qua đường tầu, nên căm một biển ghi rõ số đ t của nhà ga gần đó để dân có thể gọi điên khẩn cấp nếu có chiếc xe hơi nào mắc kẹt trên đường tàu

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM